(Tin tức pháp luật) - Trước khi bị bắt thái độ của nữ cán bộ hất CSCĐ lên nắp capô là thách thức, sau 1 tuần bị giam giữ người phụ nữ đã tỏ ra ân hận.

Sát hại nữ cán bộ: Bỏ xe, điện thoại và chọc mắt Nữ cán bộ bị giết: Tò mò 95 tin nhắn trong máy

“Tôi biết mình là cán bộ công chức mà có hành vi như vậy là không thể chấp nhận được. Tôi rất ân hận về việc làm này. Xin cơ quan pháp luật cho tôi một cơ hội sửa chữa lỗi lầm của mình”- Thùy đưa tay quệt ngang khuôn mặt ủ rũ.

Trước câu hỏi về suy nghĩ khi chống đối người thi hành công vụ và đâm thẳng vào tổ công tác, Thùy chỉ đưa tay quệt nước mắt, thái độ khác hẳn với lúc thách thức lực lượng làm nhiệm vụ.

Đối tượng Thùy tại cơ quan Công an

Đại úy Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng CATP Vĩnh Yên khẳng định, cơ quan điều tra sẽ làm đúng pháp luật, xử lý vi phạm nghiêm minh vụ việc này để làm bài học răn đe.

Cũng theo Đại úy Nguyễn Anh Dũng, trong buổi chiều cùng ngày, cuộc họp giữa ba ngành nội chính về vụ việc này, quan điểm của cơ quan Công an đề nghị đưa vụ án ra xử điểm.

Hiện cơ quan CSĐT- CATP Vĩnh Yên đang tam giữ hình sự đối với Đinh Thị Hương Thùy về hành vi chống người thi hành công vụ để tiếp tục củng cố hồ sơ.

“Chỉ trong nay mai, Cơ quan CSĐT sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi nói trên của Đinh Thị Hương Thùy” – Đại úy Dũng nói.

Trong khi trước đó, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Chánh văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Chị Đinh Thị Hương Thùy là một cán bộ gương mẫu, mọi mặt đều tốt, cả về trách nhiệm công việc cũng như trong quan hệ đồng nghiệp. Tuy nhiên, cách hành xử của chị Thùy với cán bộ cảnh sát như trên có đúng hay không thì phải chờ điều tra của bên cơ quan công an."

Đối tượng Thùy sau khi hất Trung sỹ Trung lên nắp capo bỏ chạy vẫn tỏ ra bất hợp tác với tổ công tác

Như thông tin báo chí đã đưa, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h15 ngày 3/3, khi tổ tuần tra, xử lý vi phạm giao thông đường bộ Công an TP Vĩnh Yên đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Mê Linh (phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên) phát hiện xe ôtô do một người phụ nữ điều khiển chạy quá tốc độ trong khu vực đông dân cư.

Nhận được điện đàm thông báo, tổ công tác gồm lực lượng CSCĐ, CSGT, CSTT đã ra hiệu lệnh dừng xe. Khi được yêu cầu xuất trình bằng lái để kiểm tra, đối tượng đã quay trở lại xe và đóng cửa.

Nghĩ rằng người lái vào xe để tìm giấy tờ, Trung sỹ Nguyễn Quang Trung và Thượng sỹ Nguyễn Văn Duy không để ý thì bất ngờ chiếc xe chồm tới phía trước bỏ chạy. Cú húc đột ngột này khiến Thượng sỹ Duy tuy nhảy ra kịp nhưng vẫn tím bắp chân trái, còn Trung sỹ Trung không kịp phản ứng bị hất thẳng lên nắp capô.

Hất CSCĐ lên nắp capô: Bắt khẩn, xem xét tạm đình chỉ

Thùy Dung Tổng hợp