Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ 1 triệu đồng của nữ 9X quản lý 100 chi nhánh với thu nhập 100 triệu đồng mỗi tháng sẽ là động lực cho nhiều bạn trẻ Việt.

Sự nghiệp kinh doanh của Trần Thị Phúc Quyên (sinh năm 1993) là một điểm sáng cho những câu chuyện khởi nghiệp của giới trẻ.

Mạo hiểm vay 1 triệu đồng kinh doanh khi 19 tuổi

Với ngoại hình khá dễ thương, từ khi là sinh viên Quyên đã thích làm đẹp và chăm chút cho bản thân. Từ khả năng tư vấn cách dùng son dưỡng môi, kem dưỡng trắng da, trị mụn... cho bạn bè, cô bén duyên với ngành mỹ phẩm.

Quyên được nhiều bạn gái tìm đến để tư vấn cách rửa mặt, dưỡng da và trang điểm. Cô gái trẻ bắt đầu gây dựng uy tín cho mình từ đó. Với khả năng làm đẹp và niềm đam mê với công việc, Quyên nảy ra ý định kinh doanh mỹ phẩm và quyết định theo đuổi đam mê này sau khi ra trường. Cô liều lĩnh vay bạn bè 1 triệu đồng để mua mỹ phẩm và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ đó.

Nu 9X quan ly 100 chi nhanh, thu nhap 100 trieu dong/thang - Anh 1

Khó khăn đầy rẫy

Khi Quyên bắt đầu khởi nghiệp cũng là thời điểm lượng người dùng Facebook ở Việt Nam tăng nhanh. Quyên quyết định tận dụng cơ hội này để bán sản phẩm trên mạng. Thời gian đầu với cô vui ít, buồn nhiều. Vì không có vốn nên Quyên phải nhập lẻ hàng với giá khá cao, thêm vào đó là việc kinh doanh không nhiều thuận lợi.

Quyên chia sẻ: “Có nhiều kiểu khách hàng khác nhau. Có khách chốt giá xong thì không liên lạc được, có khách rất hào hứng với sản phẩm nhưng khi giao hàng đến, khách không đến nhận, phí chuyển về lại tăng gấp đôi. Cũng có khách dùng sản phẩm 3-4 tháng rồi báo dị ứng, đòi hoàn tiền”. Tuy gặp không ít khó khăn, nhưng Quyên vẫn quyết tâm theo đuổi công việc kinh doanh đến khi ra trường.

Nu 9X quan ly 100 chi nhanh, thu nhap 100 trieu dong/thang - Anh 2

Quyên chia sẻ, có những thời điểm cô muốn bỏ cuộc. Bố mẹ cũng không ủng hộ cô trong giai đoạn nhiều khó khăn này. Bạn bè ai cũng làm ở công ty. Quyên cảm thấy bế tắc: “Có lúc mình chỉ muốn tìm công việc bình thường, hàng tháng đều đặn nhận lương, nhưng vì niềm đam mê, mình vẫn cố gắng làm việc chăm chỉ hơn”.

Có công mài sắt có ngày nên kim

Có lẽ sự nghiệp của Quyên sẽ không có nhiều biến chuyển nếu không biết đến mỹ phẩm thiên nhiên Princess White. Với nhiều kinh nghiệm lĩnh vực làm đẹp, Quyên nhận thấy tác dụng tích cực của sản phẩm này và quyết tâm xây dựng thương hiệu của mình từ dòng sản phẩm Princess White.

Với mong muốn khách hàng của mình ngày một đẹp hơn, Quyên nhiệt tình tư vấn, trả lời khách hàng bằng tất cả những gì mình biết. Vì thế, khách hàng tìm đến Quyên ngày càng đông, từ học sinh, sinh viên, nhân viên đến mẹ bỉm sữa… Có chút tiền Quyên nhập nhiều hàng với giá sỉ nên rẻ hơn. Cô tích cực tuyển cộng tác viên rồi trở thành đại lý và nhà phân phối.

Nu 9X quan ly 100 chi nhanh, thu nhap 100 trieu dong/thang - Anh 3

Quyên chưa bao giờ nghĩ sự lựa chọn của mình khi xưa lại đúng đắn đến vậy. Kinh doanh mỹ phẩm đã đem đến cho Quyên nhiều trải nghiệm, một cuộc sống đầy đủ và có thể giúp ích cho nhiều người.

9X ngày nào liều mình đi vay mượn để kinh doanh lỗ vốn, nay đã quản lý gần 100 chi nhánh và đại lý trên toàn quốc... Nhờ có kinh nghiệm và hướng đi lâu dài nên thu nhập của Quyên ngày càng cao. Hiện tại, thu nhập của cô gái trẻ lên đến 100 triệu đồng/tháng.

Thành công không ngăn Quyên dừng lại. Với mong muốn làm đẹp cho mọi người, cô tiếp tục nỗ lực để đưa Princess White đến với nhiều bạn gái hơn nữa.

Mộc Trà