NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam sẽ trình diễn BST áo dài “Sen vàng” với những họa tiết hoa văn được dát vàng tại New York Couture Fashion Week.

NTK Viet trinh lang BST 'ao dai dat vang' o New York Fashion Week - Anh 1

Đỗ Trịnh Hoài Nam là nhà thiết kế đầu tiên của Việt Nam vượt qua hơn 30 nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới để được lựa chọn là NTK trình diễn khai mạc tuần lễ thời trang cao cấp New York Couture Fashion Week 2017 vào ngày 8/9.

NTK Viet trinh lang BST 'ao dai dat vang' o New York Fashion Week - Anh 2

Anh mang đến sàn diễn BST áo dài “Sen vàng” với những họa tiết hoa văn được dát vàng, kim hoàn, đá quý...

NTK Viet trinh lang BST 'ao dai dat vang' o New York Fashion Week - Anh 3

BST áo dài “Sen vàng” từng được giới mộ điệu gọi là “hiện tượng thời trang” khi trình diễn tại Festival Áo Dài Huế 2017 và có mặt trên tạp chí Heritage.

NTK Viet trinh lang BST 'ao dai dat vang' o New York Fashion Week - Anh 4

Những chiếc áo dài trong BST mang đến cảm giác “thanh tao mà khí chất”, “lãng mạn mà kiêu sa”.

NTK Viet trinh lang BST 'ao dai dat vang' o New York Fashion Week - Anh 5

Lớp lang lụa mềm mại, quý phái, cộng hưởng cùng những họa tiết dát vàng, kim hoàn, đá quý lấp lánh là điểm nhấn hút ánh nhìn.

NTK Viet trinh lang BST 'ao dai dat vang' o New York Fashion Week - Anh 6

BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ họa tranh lên tà áo mà còn đem cả những tinh hoa của làng nghề truyền thống Việt khắc họa rõ nét trên thiết kế thời trang đương đại.

NTK Viet trinh lang BST 'ao dai dat vang' o New York Fashion Week - Anh 7

Gam màu đỏ, ghi xám trên nền vải nhung lụa Hà Đông kết hợp với kỹ nghệ hoa văn dát vàng của làng nghề Kiêu Kỵ, kim hoàn đá quý Hàng Bạc, thêu tay làng nghề Thường Tín và làng nghề Mỹ Đức...

NTK Viet trinh lang BST 'ao dai dat vang' o New York Fashion Week - Anh 8

“Thời trang là ngôn ngữ, là công cụ giao tiếp không lời nhưng truyền tải những giá trị văn hóa sâu sắc” – Đỗ Trịnh Hoài Nam mong muốn giới thiệu kỹ thuật và nét đẹp đặc trưng của các làng nghề thủ công truyền thống ở Việt Nam với bạn bè trong nước và thế giới thông qua BST.

NTK Viet trinh lang BST 'ao dai dat vang' o New York Fashion Week - Anh 9

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam từng đạt Giải Ba cuộc thi Mẫu thời trang Việt Nam lần thứ 5, giải chất liệu trong Cuộc thi Grandprix 2004, tham dự chung kết giải Mercedes Benz thời trang Châu Á.../.