Sau chia sẻ của Đỗ Mạnh Cường, một loạt người mẫu đã ủng hộ và chia sẻ về việc bất công trong ăn chia thu nhập.

TIN LIÊN QUAN

NTK Do Manh Cuong 'boc me' hau truong boc lot, chen ep trong lang mau - Anh 1

Xuân Lan hé lộ 'quả đắng' Kikki Lê phải chịu trước khi thi ...

NTK Do Manh Cuong 'boc me' hau truong boc lot, chen ep trong lang mau - Anh 2

Sau Xuân Lan, thêm một người mẫu lật tẩy sự cạnh tranh, chèn ...

Sau siêu mẫu Xuân Lan, Cao Thiên Trang - Top 3 của Vietnam's Next Top Model 2012 , mới đây, đến nhà NTK Đỗ Mạnh Cường lên tiếng chia sẻ trên trang cá nhân về việc các người mẫu bị chèn ép, cấm diễn tại các sự kiện lớn trong đó có Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam.

Trong đoạn tâm thư dài, Đỗ Mạnh Cường không quên tố cáo việc những người mẫu trẻ bị lóc lột sức lao động, nhất là trong quá trình tham gia chương trình Vietnam Next Top Model.

'Còn về những người mẫu VNTM, không ai phủ nhận chuyện chị mang chương trình này về VN, nhưng chị nên nhớ, nhờ có nhiều những cô gái có tiềm năng như Trang Khiếu, Tuyết Lan, Hoàng Thùy, Lê Thúy, Trà My, Kha Mỹ Vân, Mâu Thủy, Nguyễn Oanh, Chà My... tham gia chương trình nên chị cũng mới có quyền tự hào về VNTM như bây giờ đấy.

Chị làm ơn đừng có chỉ biết mở miệng nói, không có chị thì không có họ đi, không có họ thì cũng không có VNTM, không có cái cần để chị câu cơm, ăn quảng cáo... đâu nhé, chị cũng bóc lột sức lao động của những cô gái trẻ, bắt quay hình ngày đêm sáng tối đấy thôi, để giúp cho chị có những mùa giải VNTM thành công đó chị. Không có họ, chị có đi oang oang với thiên hạ được không và lúc nào chị cũng làm như một mình chị đẻ được ra thành công vậy', Đỗ Mạnh Cường bức xúc chia sẻ việc các người mẫu bị chèn ép.

NTK Do Manh Cuong 'boc me' hau truong boc lot, chen ep trong lang mau - Anh 3

Chia sẻ của Đỗ Mạnh Cường trên trang cá nhân

Tâm thư của Đỗ Mạnh Cường ngay lập tức nhận được sự đồng tình của các người mẫu, đặc biệt là những chân dài được cho là nằm trong danh sách đen mà Cao Thiên Trang tiết lộ trước đó.

Bản thân Cao Thiên Trang khi đọc được chia sẻ của Đỗ Mạnh Cường cũng thẳng thắn chia sẻ rằng đàn anh đã nói hết những tâm sự mình muốn nói. Cô cũng cho biết thêm rằng thời điểm còn làm việc cùng công ty quản lý của VNTM, Trang thường xuyên bị lỗ vì tỷ lệ ăn chia quá cao.

Tương tự, người mẫu Thùy Dương Tyhd cũng khẳng định tỷ lệ ăn chia giữa người mẫu và công ty là bất công bằng. Dù đã nhiều lần bàn bạc lại việc ký hợp đồng nhưng không thành.

NTK Do Manh Cuong 'boc me' hau truong boc lot, chen ep trong lang mau - Anh 4

Đỗ Mạnh Cường từng làm giám khảo VNTM

Nguyên văn chia sẻ của Đỗ Mạnh Cường:

'Trong 1 mối quan hệ, đừng lúc nào cũng nghĩ chỉ muốn 'Nhận' mà không chịu 'Cho'. Mọi mối quan hệ đều là mối quan hệ cộng sinh, và mọi người phải cùng nhau góp sức mới có thành quả tốt đẹp.

Chị mở miệng ra là nói không có chị thì không có chúng tôi ngày hôm nay, không có DMC, không có Xuân Lan, không có Nam Trung, không có dàn người mẫu của VNNTM, nhưng chị không bao giờ nói được rằng, không có chúng tôi và bao nhiêu con người đã đóng góp bao nhiêu công sức cho chương trình của chị, xin lỗi, chị cũng chẳng là gì cả.

Trước khi gặp chị, tôi đã là 1 NTK đắt show nhất VN vào thời điểm lúc bấy giờ, chắc chị đã quên phải gọi điện cho tôi bao nhiều lần tôi mới đồng ý tham gia đêm chung kết của chị, tôi cũng đã từ chối rất nhiều lần cái vị trí giám khảo mà chị cho rằng nhiều người mơ ước mới có được. Chắc chị cũng đã quên chị phải trả cho tôi bao nhiêu tiền để tôi đồng ý ngồi vào cái ghế ấy, trả cho tôi bao nhiêu tiền để thực hiện những BST cho đêm chung kết (chứ không phải làm miễn phí như những người chị đang lợi dụng và bóc lột như bay giờ).

Vậy nên, đừng bao giờ nói với tôi rằng, không có chị, không có VNTM thì không có tôi, tôi chỉ coi đây là 1 công việc tạm thời không hơn không kém, tôi sống bằng công việc thiết kế của mình, chị nhớ nhé! (tôi chưa bao giờ mở miệng nịnh nọt chị, bợ đỡ chị, hay làm đồ free cho chị, chị mua gì của tôi cũng phải trả tiền đàng hoàng hết nhé).

Àh, cũng đừng có nói tôi không được mời làm giám khảo nữa nên bức xúc nhé . Tôi là người bỏ chị đi vì những lý do cả tôi và chị đều hiểu mà tôi không cần thiết phải nói ra đây, vậy nên bây giờ chị mới có cơ hội làm việc với những người chị đã từng nói xấu và chê bai không ra gì. Lúc đó, chị nói với tôi rằng, đối với chị NTK Việt Nam duy nhất chỉ có tôi là chị tin tưởng, chị đừng quên nhé .

Nói thêm, bên chị mời tôi tham gia Viet Nam Internation Fashion Week cả 2 lần nhưng tôi đều từ chối vì tôi đã tự tổ chức 2 show diễn mỗi năm 5 năm nay rồi.

Xuân Lan đã là 1 trong những người mẫu Vàng thời kỳ đầu ngay khi xuất hiện, nên chị cũng đừng nói có chị mới có Xuân Lan. Nam Trung trước khi gặp chị cũng đã là 1 cái tên quá uy tín trong nghành thời trang rồi nhé, nên chị cũng đừng nói lung tung.

Còn về những người mẫu VNTM, không ai phủ nhận chuyện chị mang chương trình này về Việt Nam. Nhưng chị nên nhớ, nhờ có nhiều những cô gái có tiềm năng như Trang Khiếu, Tuyết Lan, Hoàng Thùy, Lê Thúy, Trà My, Kha Mỹ Vân, Mâu Thủy, Nguyễn Oanh, Chà My... tham gia chương trình nên chị cũng mới có quyền tự hào về VNTM như bây giờ đấy. Chị làm ơn đừng có chỉ biết mở miệng nói, không có chị thì không có họ đi, không có họ thì cũng không có VNTM, không có cái cần để chị câu cơm, ăn quảng cáo... đâu nhé.

Chị cũng bóc lột sức lao động của những cô gái trẻ, bắt quay hình ngày đêm sáng tối đấy thôi, để giúp cho chị có những mùa giải VNTM thành công đó chị. Không có họ, chị có đi oang oang với thiên hạ được không và lúc nào chị cũng làm như một mình chị đẻ được ra thành công vậy. Họ đi thi, bỏ bao nhiêu thời gian, công sức ra để đi thi chứ không nhận sự ban ơn từ chị cho không đâu nhé!'.

Trước Đỗ Mạnh Cường, cả Xuân Lan và Cao Thiên Trang đều lên tiếng tố cáo tình trạng người mẫu bị chèn ép, không được tham gia các chương trình lớn, trong đó có Viet Nam Internation Fashion Week. Theo Cao Thiên Trang chia sẻ, danh sách bị VNTM cấm diễn không chỉ có mình cô mà còn bao gồm một loạt chân dài nổi tiếng khác như: Hoàng Thùy, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân, Thùy Dương (Tyhd), Hằng Nguyễn, Lê Thanh Thảo.

Theo LP/Baodatviet.vn