Khán giả được đắm chìm trong những cảm xúc mơ màng, nhẹ nhàng nhưng không kém phần quyến rũ, tinh tế của NTK Priyo Oktaviano (Indonesia).

NTK Priyo Oktaviano từng được biết tới với vị trí là một trong những NTK tài năng của thương hiệu lừng danh House of Balenciaga Paris. Chính những trải nghiệm mà ông có được trong ngành thời trang cao cấp đã giúp ông khơi dậy những cảm hứng sáng tác và thực hiện thành công chúng trong những thiết kế để đời của chính mình.

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 1

NTK Priyo Oktaviano cũng là một trong những thành viên của tổ chức cam kết bảo tồn và phát triển di sản thêu dệt của Indonesia. Bởi vậy mà những thiết kế của ông tuy định hướng theo phong cách hiện đại nhưng lại được thể hiện ở một khía cạnh hoàn toàn mới và khác biệt.

Ở đâu đó trong những thiết kế của NTK Priyo Oktaviano phảng phất những hơi thở mang âm hưởng truyền thống và văn hóa dân tộc. Một chút gợi nhớ về văn hóa xưa kết hợp với những đường cắt tinh tế trên những chất liệu hiện đại và màu sắc nổi bật.

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 2

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 3

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 4

Từ nền tảng đó, NTK Priyo Oktaviano giới thiệu đến những tín đồ của thời trang Việt Nam và giới mộ điệu BST “POTPOURRI” với cảm hứng từ những cánh hoa khô.

“POTPOURRI” được thể hiện với 5 khúc biến tấu lần lượt là OFF WHITE, YELLOW, CHAMPAGNE, PEACH, PASTEL như 5 trạng thái từ chính loài hoa khô vậy. Chúng rực rỡ, tươi thắm tức thì nhưng theo thời gian sẽ trở nên mềm mại, nữ tính và mỏng manh hơn bao giờ hết. Người phụ nữ cũng vậy, họ tựa như những cánh hoa khô và chắc chắn sẽ trải qua những cung bậc, trạng thái khác nhau trong cuộc đời.

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 5

Hương Ly trong một thiết kế của NTK Priyo Oktaviano

Cùng một thể thức ấy nhưng cách mà NTK Priyo Oktaviano lựa chọn để thể hiện lại hoàn toàn khác biệt. Với phong cách cổ điển lãng mạn, những cánh hoa POTPOURRI mềm mại, nữ tính được thể hiện dưới sự tinh xảo của kỹ thuật thêu và trang trí 3D trên các chất liệu ren cổ điển.

Các cánh hoa được xây dựng lên nhờ nghệ thuật xếp vải thủ công và được nhấn nhá nổi bật bởi các viên ngọc trai lấp lánh, các họa tiết tua rua mềm mại. Bên cạnh đó những mẫu thiết kế này cũng được chế tác 100% thủ công dưới sự sáng tạo và tỉ mỉ từ các nghệ nhân người Indonesia.

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 6

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 7

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 8

BST POTPOURRI được thể trình diễn với tone màu pastel cổ điển, những bộ trang phục xuyên thấu được tạo nên từ các hiệu ứng trên chất liệu vải ren Chantilly được thực hiện từ nguồn cảm hứng với hình ảnh và vẻ đẹp yêu kiều, đằm thắm của Hoàng hậu nước Pháp Marie Antoinnette và Công tước Madame Pompadour của thế kỷ XVIII.

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 9

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 10

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 11

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 12

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 13

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 14

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 15

NTK cua Indonesia lam khan gia me man voi nhung canh hoa mong manh - Anh 16

NTK Priyo Oktaviano

Với BST POTPOURRI của NTK Priyo Oktaviano, khán giả và giới mộ điệu Việt Nam đã có một bữa tiệc thời trang thật sự mãn nhãn, với BST này NTK Priyo Oktaviano đã chứng minh rõ ràng rằng, nghệ thuật thêu tay có thể tồn tại và phát triển một cách vững vàng dù qua bao thế hệ và nền văn hóa đi chăng nữa.

Hà Thu