Sáng nay, sau khi đi tập thể dục ca sĩ Quang Lý bất ngờ bị nhồi máu cơ tim, mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng ông không qua khỏi.

Trao đổi với báo chí, vợ nam ca sĩ cho biết sáng nay chị và chồng còn tập thể dục cùng nhau. Nhưng khi về đến nhà, ông bị nhồi máu cơ tim và qua đời.

Trước thông tin ông mất, những khán giả quen thuộc và yêu mến giọng hết của ông đã lên mạng xã hội Facebook viết những dòng trạng thái chia buồn với gia đình ông.

Facebooker Nguyen Ngoc Anh Chia sẻ: "Không thể tin được, Chú là người nghệ sỹ cháu vô cùng đáng trân trọng, tử tế, hiền lành và tràn đầy cảm xúc. Một người đàn ông để khi nói chuyện luôn thấy yên tâm, đúng là cuộc sống vô thường. Vĩnh biệt chú, một ngày đầu tháng 12".

NSUT Quang Ly dot ngot qua doi: Cong dong mang xot thuong - Anh 1

Nhiều cư dân mạng bất ngờ trước thông tin ca sĩ Quang Lý đột ngột qua đời.

Với lòng ngưỡng mộ, yêu thích nét đẹp trong câu hát của nghệ sĩ Quang Lý bạn Đỗ Thu Hà viết: "Lại phải vĩnh việt một người hát tử tế. Anh đã hát đẹp suốt cả cuộc đời, anh ra đi thanh thản".

Năm 2016 người hâm mộ nghệ thuật cả nước đã liên tục phải nghe những tin buồn khi nghe đến sự ra đi của nhiều người nghệ sĩ gạo cội. Trước đó là sự ra đi của nghệ sĩ Hán Văn Tình, NSƯT Phạm Bằng và bây giờ là sự ra đi của ca sĩ Quang Lý.

NSUT Quang Ly dot ngot qua doi: Cong dong mang xot thuong - Anh 2

Nhiều người bất ngờ phải thốt lên: "Năm 2016 hình như năm sao quả tạ của những nghệ sĩ trong nền nghệ thuật Việt Nam".

Nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm chín tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam và định cư ở Hải Phòng. Ông lập gia đình năm 25 tuổi. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng.

Đầu những năm 1970, ông tham gia vào Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào TP HCM rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen. Ông cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện thành phố trong nhiều năm.

Tháng 11/2009, Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý ra mắt album với tên Cung Trầm, trong đó có tám bài hát do ông sáng tác. Đây được xem là bước ngoặt mới trên con đường nghệ thuật của ông.

Thành Lâm (T/H)