Những câu hát trích từ bản tình ca "Muộn" của ông phát hành năm 2006 bỗng nhiên vô cùng phù hợp trong một ngày u ám, khi showbiz Việt lại xót thương tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa về với trời.

Sáng 1/12, nghệ sĩ ưu tú Quang Lý đột ngột qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim. Đây có thể nói là một “nỗi đau” lớn của showbiz Việt trong những ngày cuối năm 2016. Nam danh ca đã ra đi, tuy nhiên tin rằng những bài hát mà ông mang đến cho làng nhạc Việt suốt 30 năm qua sẽ còn vang mãi.

NSUT Quang Ly: 'Chut la thu vang da rung, chieu nay cung bo ta di' - Anh 1

Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý qua đời vào 9 giờ sáng ngày 1/12/2016.

Có thể nói, Quang Lý là giọng ca dòng nhạc trữ tình Việt Nam được yêu thích nhất suốt những năm qua. Sự nghiệp của ông phần lớn hướng về những chiến sĩ năm xưa ngoài mặt trận. Chất giọng trầm ấm, đầy cảm xúc nhưng cũng không làm vơi đi sự khao khát cháy bỏng ở mỗi câu hát khiến người nghe phải say mê.

NSUT Quang Ly: 'Chut la thu vang da rung, chieu nay cung bo ta di' - Anh 2

Ông là một gương mặt thuộc “cây đa cây đề” của dòng nhạc trữ tình tại Việt Nam.

Vọng âm sóng, Cung trầm là hai trong số nhiều album để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả của nam danh ca. Với CD phát hành vào năm 2006, ông được nhà thơ Đỗ Trung Quân dành tặng cho những lời tựa đầy tâm huyết: “Sở hữu một giọng hát đẹp đến hiếm hoi, Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý vẫn là một bảo đảm thuần nhã, trữ tình qua sự thể hiện những ca khúc danh tiếng”. Cung trầm - Sản phẩm ra mắt vào năm 2009 lại là một cung bậc hoàn toàn khác, bước ngoặt mới trên con đường nghệ thuật của ông.

NSUT Quang Ly: 'Chut la thu vang da rung, chieu nay cung bo ta di' - Anh 3

Album Vọng âm sóng phát hành năm 2016.

NSUT Quang Ly: 'Chut la thu vang da rung, chieu nay cung bo ta di' - Anh 4

Cùng nghe lại những ca khúc để đời của NSƯT Quang Lý:

Muộn

Thuyền và biển

Tình ca

Biển, nỗi nhớ và em

Chiếc gậy Trường Sơn

Quảng Bình quê ta ơi

Tuấn Hà