Sự ra đi của NSƯT Phạm Bằng khiến người hâm mộ không khỏi tiếc thương.

NSUT Pham Bang qua doi o tuoi 85 - Anh 1

Phạm Bằng.

Theo nguồn tin riêng của Vntinnhanh.vn, NSƯT Phạm Bằng đã qua đời vào hồi 20h ngày 31/10 tại bệnh viện Hồng Ngọc (Hà Nội) hưởng thọ 85 tuổi. Được biết ông được đưa vào bệnh viên cấp cứu từ chiều cùng ngày nhưng không qua khỏi.

Trước khi trở về cõi vĩnh hằng, nghệ sĩ Phạm Bằng bị ung thư và đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật tại Singapore. Nhưng gia đình giấu không cho ông biết tình trạng bệnh của bản thân. Sức khỏe của nghệ sĩ Phạm Bằng bắt đầu chuyển biến xấu từ đầu năm 2016. Ba tháng sau, ông không ăn uống được và sụt tới hơn 7kg. Ông được gia đình đưa sang nước ngoài khám bệnh và phát hiện bị viêm túi mật và viêm gan.

Sau khi về Việt Nam, nghệ sĩ Phạm Bằng nằm ở một bệnh viên tại TP.HCM trong vòng 2 tháng. Ông vừa trở về Hà Nội ít ngày. Ông còn chia sẻ sức khỏe đã hồi phục được 80%. Thông tin ông qua đời khiến không ít người bất ngờ và xót xa.

Nghệ sĩ Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà thành. Ông được trao danh hiệu NSƯT vào năm 1993. Sau hàng chục năm làm nghệ thuật, hiện tại nghệ sĩ Phạm Bằng vẫn chưa được phong tặng danh hiệu NSND nhưng ông quan niệm luôn được công chúng yêu thương là toại nguyện rồi.

Phạm Bằng trong tiểu phẩm "Chuyện của sếp". (Nguồn: Youtube)

Tên tuổi của Phạm Bằng gắn liền với chương trình “Gặp nhau cuối tuần”. Cùng với các nghệ sĩ như Công Lý, Quang Thắng...Ông cũng là một trong những cái tên được yêu mến chuyên thủ vai “sếp” nổi bật cùng cái đầu hói. Nói đến tên tuổi Phạm Bằng phải kể đến các tiểu phẩm tiêu biểu như “Chuyện của sếp”, "Đóng dấu", "Trường học yêu vợ"... Phạm Bằng cũng vài lần tham gia “Táo quân – Gặp nhau cuối năm” với vai Táo Văn nghệ năm 2005, vai Táo Tài nguyên Môi trường vào năm 2006.

Dù đã 85 tuổi nhưng nghệ sĩ Phạm Bằng vẫn rất chăm chỉ đi diễn vừa để trang trải cuộc sống vừa làm niềm vui lúc già. Nghệ sĩ Hà thành từng hóm hỉnh chia sẻ có lẽ sở hữu chất giọng đặc biệt nên vẫn được mọi người nhớ và yêu thương.

Piao Liang