Tình yêu sâu đậm với Hà Nội - mảnh đất nơi NSƯT Minh Trang đã sinh ra và lớn lên chính là một trong những lý do khiến chị quyết định nhận lời đóng Chiều ngang qua phố cũ.

NSUT Minh Trang: Van con nang long voi Ha Noi - Anh 1

Khá bất ngờ khi trong số các diễn viên tham gia bộ phim truyền hình mới Chiều ngang qua phố cũ có sự xuất hiện của NSƯT Minh Trang. Nữ diễn viên kỳ cựu đã quyết định trở về Việt Nam đóng phim sau một thời gian dài sống ở Singapore. Rất nhiều câu hỏi đã được gửi tới NSƯT Minh Trang về lý do chị đồng ý nhận lời đóng bộ phim của đạo diễn trẻ Trịnh Lê Phong sau khi đã vắng bóng khá lâu trên màn ảnh.

NSUT Minh Trang: Van con nang long voi Ha Noi - Anh 2

NSƯT Minh Trang trong phim Chiều ngang qua phố cũ

Chia sẻ về điều này, NSƯT Minh Trang cho biết chị đã luôn mơ ước được trở lại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội để làm việc. Mảnh đất này đã gắn bó với chị trong nhiều kỷ niệm thời ấu thơ và thủa ban đầu khi mới vào nghề. Lý do để quyết định nhận đóng phim Chiều ngang qua phố cũ theoNSƯT Minh Trang là vì kịch bản hay và có các đồng nghiệp cùng ê-kíp sản xuất tốt.

"Có lẽ mình sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên khi đọc kịch bản đậm chất Hà Nội như vậy dễ dàng cho mình nhiều cảm xúc. Mọi quá khứ cứ thế ùa về như nước chảy..." - NSƯT Minh Trang chia sẻ.

NSƯT Minh Trang đã được đọc kịch bản Chiều ngang qua phố cũ từ năm ngoái nhưng có một lý do tưởng chừng như chị không thể tham gia được. Thế nhưng theo nữ diễn viên, đó có lẽ duyên trời đã định và cuối cùng chị vẫn thu xếp được thời gian để trở về.

NSUT Minh Trang: Van con nang long voi Ha Noi - Anh 3

NSƯT Minh Trang trong buổi họp báo ra mắt phim

Một trong những khó khăn khi quay bộ phim này là việc di chuyển giữa hai nước. NSƯT Minh Trang đã phải bay đi bay lại nhiều lần vì gia đình chị vẫn ở Singapore. Cùng với đó, việc trở lại Hà Nội làm việc lần này sau khi nhiều năm xa nhà khiến chị lúc đầu cũng có nhiều 'bỡ ngỡ'.

Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp, đạo diễn và đoàn làm phim, những lo lắng của nữ diễn viên đã không còn. "Họ đã cho tôi một cảm giác vô cùng gần gũi và yêu thương của đứa con xa nhà lâu ngày trở lại. Đó là điều làm tôi vô cùng trân trọng và nhớ mãi" - chị chia sẻ thêm.