NSƯT Kim Xuân có gần 30 năm gắn bó với nghề diễn xuất. Vai diễn lớn, nhỏ nào cô cũng từng trải qua. Tuy nhiên, với nhân vật bà Tư trong tác phẩm Có căn nhà nằm nghe nắng mưa (do nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc chắp bút), nữ nghệ sĩ đặc biệt dành nhiều tình cảm.

>> Johnny Trí Nguyễn lặng lẽ đến mừng Nhung Kate ra mắt 'Cô hầu gái'
>> Nhung Kate: 'Tôi có vai chính trong Cô hầu gái là nhờ khả năng của mình'

NSUT Kim Xuan tam huyet voi vai dien trong 'Co can nha nam nghe nang mua' - Anh 1

Từ lâu, NSƯT Kim Xuân đã mang nhiều tâm tư về Sài Gòn - mảnh đất mà nữ nghệ sĩ sinh ra và lớn lên. Chính vì vậy, khi được tham gia vào bộ phim nói trúng tâm tình của mình, NSƯT Kim Xuân cảm thấy rất thú vị và đặt nhiều tâm huyết

Chia sẻ đầu tiên với iHay.vn, NSƯT Kim Xuân cho biết suýt chút nữa là lỡ mất vai diễn thú vị này vì bận đi thăm người thân ở Mỹ. Thế nhưng, có lẽ "thiên duyên tiền định" nên sau đó, vai diễn bà Tư trong phim cuối cùng cũng do cô đảm nhiệm.

"Khoảng tháng 6 này tôi có gặp một người em trong nghề, bạn ấy dự định sản xuất một phim, có kể cho tôi nghe câu chuyện của phim nhưng lúc đó tôi có việc gia đình, phải đi qua Mỹ để thăm họ hàng, thăm những người thân mà mình đã có lời hứa cách đây mấy chục năm rồi. Cũng vì thu xếp mãi tôi mới có chuyến đi Mỹ trên một tháng nên tôi đành nói lời lỗi hẹn với bộ phim này. Trong lúc đi tôi cũng hơi tiếc vì câu chuyện cũng dễ thương quá", Kim Xuân cho biết.

Cô tiếp tục kể: "Sau đó, tôi có điện hỏi thăm thì nghe người em nói vẫn chưa xong kịch bản và khi nhận được kịch bản, tôi đã ngồi đọc suốt trên quãng đường đi, không ngừng nghỉ. Sau khi đọc xong, tôi gọi điện thoại cho người em này, tôi nói nếu như tháng 8 tôi về chị em mình có cơ hội làm không? Lúc đó tôi cảm thấy thú vị lắm vì cái duyên ngỡ đã qua rồi nhưng vẫn đến được".

NSUT Kim Xuan tam huyet voi vai dien trong 'Co can nha nam nghe nang mua' - Anh 2

Ê kíp thực hiện phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa. Phim dự kiến phát hành toàn quốc vào tháng 5.2017

Tuy tâm huyết với vai diễn nhưng do bộ phim đang trong quá trình quay nên NSƯT Kim Xuân cũng như ê kíp đoàn phim chưa thể nói nhiều về nội dung. Dù vậy, nữ diễn viên Em là bà nội của anh tiết lộ nhiều chi tiết thú vị: "Lần đầu tiên tôi làm việc với ê kíp toàn người trẻ nhưng mình tin tưởng ở điều này. Và trên hết đó là kịch bản. Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là kịch bản có thể dẫn cả gia đình đến xem, trong đó ông bà nội sẽ ngồi nói chuyện với cháu về ngày xưa ông bà, những cặp tình nhân trẻ bây giờ có thể cùng coi và chiêm nghiệm tình yêu ngày xưa cũng dễ thương như vậy đó, và còn nhiều lắm những mối chân tình mà tôi nghĩ không chỉ khán giả Sài Gòn, khán giả mọi nơi cũng sẽ nhìn thấy Sài Gòn rất đáng yêu qua tác phẩm này".

Kim Xuân đặt nhiều tình cảm vào nhân vật bà Tư - một nhân vật quan trọng trong phim. Cô trải lòng: "Như tôi đã nói Sài Gòn có hai mùa mưa nắng nên khi tôi biết tác phẩm này có tên gọi Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, tôi nghĩ ngay đến Sài Gòn. Nhân vật của tôi trong tác phẩm này có thể là điển hình của rất nhiều phụ nữ sống nhiều năm ở đất này, nơi có những căn nhà mới và cũ. Với những căn nhà quá cũ cần thay đổi, trong đó sẽ có những mảnh đời cần sự thay đổi và không muốn thay đổi và nhân vật bà Tư của tôi trong câu chuyện này là không cần sự thay đổi".

Được biết, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa do nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc chắp bút, ngồi ghế đạo diễn là Mai Thế Hiệp và Bình Nguyên. Phim quy tụ nhiều diễn viên như: NSND Ngọc Giàu, Lê Bình, Tấn Thi, Kiều Trinh, Khánh Hiền, Dương Cường...

Hà Ngân
Ảnh: ĐPCC