(NLĐO) - NS Tú Sương có mặt trong đêm thi cuối vòng bán kết 2 giải Trần Hữu Trang tối 21-12 với vai trò phụ diễn cho Điền Trung và Lê Thanh Thảo. Dù ở vai trò phụ diễn nhưng NS Tú Sương được khán giả thành phố Vị Thanh – Hậu Giang yêu thích.

Đã từng đoạt HCV triển vọng Trần Hữu Trang năm 1997, Tú Sương quyết định không thi HCV xuất sắc năm nay vì “muốn dành hết thời gian lo cho cô em gái – Lê Thanh Thảo dự thi giải triển vọng”. Gia đình Tú Sương đã có 5 đời theo nghề hát, từ thời ông bà sơ: Bầu Vĩnh Xuân, ông cố ngoại (NS Minh Tơ), ba mẹ của cô (NS Trường Sơn, Thanh Loan) đến đời cô và con gái, tất cả đều thể hiện tấm lòng yêu nghề và tôn kính tổ nghiệp.

Mùa giải năm nay, Lê Thanh Thảo tạo ấn tượng khi diễn xuất sắc vai Thiên Kiều công chúa (vòng sơ kết) và vai Thu (trích đoạn Duyên kiếp). Điều hạnh phúc nhất là cả nhà NS Tú Sương đã theo ủng hộ Lê Thanh Thảo và Điền Trung (giải tư Chuông vàng vọng cổ 2007).

NS Tú Sương và các nghệ sĩ: Lê Thanh Thảo, NSƯT Bạch Tuyết, NSND Thanh Tòng, NS Phan Quốc Hùng và Điền Trung

NSND Thanh Tòng tâm sự: “Tôi rất vui khi biết được các cháu tôi đã phấn đấu theo nghề, cố gắng sống xứng đáng với tình cảm mà công chúng đã dành cho gia tộc Vĩnh Xuân, Bầu Thắng, Minh Tơ, Thanh Tòng. Năm nay Lê Thanh Thảo dự thi trong niềm vui của cả gia tộc, vì sau Trinh Trinh, Tú Sương, Quế Trân, năm nay Lê Thanh Thảo đã nỗ lực hết mình”.

NS Tú Sương và bé Thảo Trâm (2,5 tuổi) - con gái của NS Lê Thanh Thảo - Điền Trung

NS Lê Trung Thảo, Lê Thanh Thảo, Diễm Thanh và NSƯT Thoại Miêu bên trong hậu trường đêm thi 20-12

NS Tú Sương cho biết, trong năm 2012, sau khi kết thúc giải thưởng Trần Hữu Trang, dù chưa thể nói trước Lê Thanh Thảo có được giải triển vọng không thì cô vẫn đứng ra thực hiện đêm live show cho cả gia đình biểu diễn. Đêm hội ngộ đó không thể thiếu những thành viên trong gia tộc: NSND Thanh Tòng, NSƯT Thành Lộc, NS Trường Sơn, Thanh Loan, Bạch Long, Công Minh, Thanh Sơn, Chí Bảo, Xuân Yến, Xuân Trúc, Trinh Trinh, Quế Trân, Ngọc Nga, Điền Trung… với những trích đoạn cải lương tuồng cổ nổi tiếng.

Đêm diễn cũng sẽ là nơi gặp gỡ những diễn viên xuất thân từ đoàn Đồng ấu Bạch Long: Vũ Luân, Chinh Nhân, Chấn Cường, Trường Hải, Hồng Lân, Trường Oanh…với các bài học đã từng được thầy Bạch Long truyền dạy hơn 30 năm qua.

Gia đình nghệ sĩ Tú Sương: Ngọc Nga, Điền Trung và Lê Thanh Thảo cùng với con gái bên trong hậu trường đêm thi 21-12

NS Tú Sương động viên Võ Minh Lâm trước khi bước vào đêm thi 21-12

NS Tú Sương phụ diễn xuất sắc vai Trần Thị Dung trong trích đoạn Dấu ấn giao thời cho NS Lê Thanh Thảo

Điểm lại từ trước đến nay, sân khấu cải lương tuồng cổ của gia tộc Minh Tơ, Thanh Tòng đã từng dàn dựng những chương trình nổi tiếng: Từ sân khấu hát bội đến cải lương tuồng cổ; Dòng nghề tâm sử; Gìn vàng giữ ngọc…và rất nhiều chương trình mang ý nghĩa từ thiện do NSND Thanh Tòng và NS Quế Trân tổ chức. Nay, nhân rộng thêm những thành tựu đó, NS Tú Sương sẽ làm những đêm diễn tri ân khán giả trong năm 2012.