Mới đây, Samsung vừa ra thông báo sẽ quyết định tiêu hủy toàn bộ những chiếc Note 7 thu hồi thay vì tái sử dụng các linh kiện bên trong.

Theo trang PhoneArena, dự kiến Samsung sẽ phải thu hồi hàng triệu chiếc Note 7 đã bán ra trên thị trường. Một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Chúng tôi có quy trình để xử lý an toàn những điện thoại thu hồi.”

Note 7 se bi tieu huy hoan toan - Anh 1

Như vậy, sẽ không có bất cứ linh kiện nào trên những chiếc Galaxy Note 7 được sử dụng hay tái sử dụng trên những thiết bị khác, kể cả chúng còn hoạt động được. Đây được xem là hành động khá cứng rắn mà ít công ty nào có thể làm được nhằm bảo vệ môi trường.

Nếu Samsung dừng bán Note 7, hãng sẽ bị thiệt hại khoảng 17 tỉ USD, lớn hơn nhiều so với con số 5 tỉ USD dự kiến ban đầu. Việc thiệt hại về tiền bạc có thể bù đắp bằng những mảng khác, tuy nhiên vấn đề đáng lo ngại chính là những tác động lâu dài về uy tín và thương hiệu.

Xem thêm: Người dùng hụt hẫng vì Note 7 bị khai tử - Theo thông tin chính thức từ Samsung, công ty sẽ làm việc với các đối tác, nhà mạng để dừng bán và đổi trả Note 7 trên toàn cầu.

TIỂU MINH