Nếu như bạn "mong ngóng" một thiết bị có bút S Pen "thần thánh" của Note 7 thì đây là chiếc Chromebook dành cho bạn.

Note 7 'chet', Samsung dua S Pen 'than thanh' sang Chromebook Pro moi ra lo - Anh 1

Samsung đã có một năm không thực sự tuyệt vời. Công ty xứ kim chi bắt đầu 2016 với “mãnh hổ” Galaxy S7 và Galaxy S7 edge, khiến họ vượt lên đầu bảng xếp hạng và “lăm le” lật đổ ngôi vương phân khúc cao cấp của Apple.Tuy nhiên, chính siêu phẩm tiếp theo, chiếc Galaxy Note 7 đã “giết chết” hi vọng của gã khổng lồ Hàn Quốc này. Nó đã khiến công ty thiệt hại tới 5 tỷ USD. Dòng Note có rất nhiều điểm nổi bật, đáng chú ý, tuy nhiên hình ảnh biểu tượng của nó chắc chắn phải là chiếc bút S Pen “thần thánh” mà mọi chiếc Galaxy Note đều có. Samsung đã tiếp tục cải tiến không ngừng với chiếc S Pen mỗi khi một chiếc Note mới ra mắt, với chiếc Note 7, nó đã thực sự hoàn hảo. Thật không may, như chúng ta đều biết, chiếc S Pen cũng đã phải ra đi cùng với chủ sở hữu Note 7 của mình.

Mặc dù vậy nếu như bạn cảm thấy “khó ở” khi không còn chiếc bút S Pen, thì Samsung mới đây đã ra mắt chiếc Chromebook Pro và nó được trang bị một chiếc S Pen cho riêng mình.

Note 7 'chet', Samsung dua S Pen 'than thanh' sang Chromebook Pro moi ra lo - Anh 2

Chân dung của chiếc bút PEN

Samsung gọi chiếc bút của máy tính Chromebook Pro kia với cái tên rất đơn giản: “PEN”. Dẫu có tên gọi khác tuy nhiên ngoại hình của PEN trông giống hệt chiếc S Pen trên Note 7, và Samsung quảng cáo rằng chiếc bút điện tử này mang lại trải nghiệm “như bút thật”. Thêm nữa, chiếc máy tính Chromebook Pro của họ có màn hình kích thước 12.3inch độ phân giải lên tới Quad HD 2.400 x 1.600. Màn hình này tận dụng tỉ lệ 3:2 để trải nghiệm lướt web và làm việc tuyệt vời hơn, bản lề có khả năng xoay khiến màn hình quay được 360 độ và dùng được như một chiếc máy tính bảng.

Về bên trong, chiếc Chromebook Pro được trang bị 2 lõi Cortex A72 và 4 lõi A53. Thêm vào đó, chiếc Pro sẽ có dung lượng RAM lên tới 4GB, hứa hẹn khả năng đa nhiệm sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều so với những Chromebook khác đang có trên thị trường. Máy có dung lượng bộ nhớ trong là 32GB, tuy nhiên nếu bạn muốn có thêm dung lượng thì máy hỗ trợ thẻ nhớ SD card, và có 2 cổng USB type C thời thượng. Vỏ máy được làm hoàn toàn bằng kim loại và chỉ nặng khoảng 1 kg.

Samsung Chromebook Pro hiện đang có giá 499USD, khoảng 11 triệu đồng, và so với những chiếc Chromebook đang có mặt trên thị trường thì đây là cái giá vừa phải.

Tuấn Hưng