Noo Phước Thịnh đã thay Sơn Tùng MTP giúp khán giả Hàn Quốc có cái nhìn khác về ca sĩ Việt Nam.

Vào đêm 9/10 vừa qua, Noo Phước Thịnh đã có một màn trình diễn mãn nhãn trên sân khấu Asia Song Festival 2016 tại Busan, Hàn Quốc.

Là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia trình diễn trên sân khách, nhưng với hai ca khúc "Gạt đi nước mắt" và "I don't belive in you", Noo Phước Thịnh đã nhanh chóng có được sự ủng hộ của hàng ngàn khán giả nước bạn.

Noo Phuoc Thinh rua tieng xau ben Han cho Son Tung MTP? - Anh 1

Noo Phước Thịnh thể hiện sự đầu tư kĩ lưỡng từ trang phục đến vũ đạo trong đêm diễn tại Asia Song Festival 2016

Điều đáng nói ở đây là "Vạn sự khởi đầu nan", khi bắt đầu màn trình diễn của Noo, đại bộ phận khán giả có mặt trong đêm diễn đã đồng loạt tắt lightstick và im lặng.

Noo Phuoc Thinh rua tieng xau ben Han cho Son Tung MTP? - Anh 2

Noo Phuoc Thinh rua tieng xau ben Han cho Son Tung MTP? - Anh 3

"Black ocean" (Đại dương đen)-điều mà bất cứ nghệ sĩ Hàn nào cũng khiếp sợ đã xảy ra trong phần đầu tiết mục của Noo Phước Thịnh

Có nhiều nguyên nhân được đặt ra trước thái độ không mấy hào hứng này của các khán giả Hàn. Một phần là bởi thị trường âm nhạc Việt Nam vẫn còn non kém, chưa tạo được tiếng vang, sức lan tỏa và mức độ ảnh hưởng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đặc biệt khi ca sĩ Việt Nam đi trình diễn tại một quốc gia đứng đầu về giải trí tại châu Á thì việc các khán giả nước nhà không mấy nhiệt tình ủng hộ cũng là điều dễ hiểu. Bởi có một thực tế là dù ở Việt Nam bạn có nổi tiếng tới đâu, thì ra thị trường giải trí quốc tế, đa phần bạn vẫn là người xa lạ.

Với khán giả Hàn Quốc, đặc biệt là người hâm mộ nhóm nhạc thần tượng Big Bang thì cái tên Việt Nam còn có thêm chút gì đó hơi "Cá biệt". Bởi trớ trêu thay, nền âm nhạc Việt Nam phát triển ra sao thì không ai nhắc đến, nhưng cái tên Sơn Tùng MTP có lẽ đã trở nên không mấy lạ lẫm với những đơn khiếu kiện của công ty giải trí Hàn Quốc về vấn đề đạo nhái bản quyền.

Và phong cách của chàng ca sĩ 22 tuổi này cũng đã không ít lần trở thành nỗi bức xúc cho fan hâm mộ nước bạn khi đạo nhái phong cách thần tượng của họ một cách hoàn toàn công khai.

Noo Phuoc Thinh rua tieng xau ben Han cho Son Tung MTP? - Anh 4

Noo Phuoc Thinh rua tieng xau ben Han cho Son Tung MTP? - Anh 5

Nghệ sĩ "truyền cảm hứng" cho Sơn Tùng MTP chính là thần tượng đình đám G-Dragon của Hàn Quốc

Những điều tiếng không mấy tốt đẹp ấy sẽ trở thành rào cản cho không chỉ Noo Phước Thịnh mà còn rất nhiều nghệ sĩ Việt sau này khi lấn sân sang sân khấu quốc tế.

Tuy nhiên, chỉ sau vài phút trình diễn, Noo Phước Thịnh đã làm thay đổi cục diện. Với sự đầu tư kĩ lưỡng về cả giọng hát, vũ đạo và hiệu ứng sân khấu, đến cuối ca khúc "Gạt đi nước mắt", Noo Phước Thịnh đã bất ngờ nhận được nhiều sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Đặc biệt là ở phần giao lưu khán giả, Noo còn làm không khí trở nên sôi nổi hơn khi liên tục dùng tiếng Hàn và tiếng Anh để trò chuyện cùng mọi người.

Lúc này, phía dưới sân khấu, khá nhiều lightstick đã được bật lên để ủng hộ cho chàng ca sĩ đến từ Việt Nam. Khi Noo Phước Thịnh rời đi, nhiều tiếng hô đã thể hiện sự tiếc nuối muốn anh quay trở lại.

Noo Phuoc Thinh rua tieng xau ben Han cho Son Tung MTP? - Anh 6

Lightstick đã sáng trở lại sau vài phút trình diễn

Sau đêm diễn, nhiều tờ báo nổi tiếng của Hàn Quốc như: Osen đã đặt cho anh danh hiệu "Bi Rain phiên bản Việt" hay trên My Daily có giật tit "Hãy cảm nhận âm nhạc Việt Nam thông qua Noo Phước Thịnh" khi viết về chàng ca sĩ trẻ tuổi này.

Màn trình diễn của Noo Phước Thịnh cũng đã được Ban tổ chức bình chọn vào top 5 tiết mục hấp dẫn nhất chương trình.

Kim Cang