Sắp tới đây, Barcelona sẽ là đội bóng có hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất thế giới, theo Manuel Arroyo, Phó chủ tịch của Barcelona.

Nong: Vuot M.U, Barcelona ky hop dong sieu khung - Anh 1

Barca ký hợp đồng siêu khủng. Ảnh: Internet.

Cụ thể, ông Manuel Arroyo vừa đăng đàn xác nhận, Barcelona đã hoàn tất việc ký hợp đồng với đối tác sản xuất trang phục và dụng cụ thể thao của Mỹ, Nike. Theo đó, hợp đồng này sẽ có hiệu lực kể từ mùa giải 2018/19.

Chia sẻ với báo giới, Manuel Arroyo khẳng định: "Hợp đồng với Nike sẽ giúp Barcelona trở thành đội bóng nhận được tài trợ lớn nhất thế giới trong ngành công nghiệp thể thao. Bắt đầu mùa giải 2018/19, tổng số tiền tài trợ trong hợp đồng này sẽ lên đến 155 triệu euro/năm."

Như vậy, Barcelona sẽ vượt qua Manchester United để trở thành đội bóng có tiền tài trợ áo đấu mỗi năm lớn nhất thế giới. Trước đó, Quỷ đỏ thành Manchester nhận tổng cộng 835 triệu euro/10 năm, có thời hạn đến 2023 khi bắt tay hợp tác với adidas - đối thủ của Nike.

Thương vụ kỷ lục với Nike sẽ giúp Barceona giảm bớt căng thẳng về tài chính, khi dự án cải tạo sân Nou Camp với chi phí 471 triệu đôla sẽ bắt đầu vào năm 2018. Ngoài ra, đó cũng là cơ sở để họ giữ chân những ngôi sao đắt giá như Neymar, Luis Suarez hay Lionel Messi. Cách đây ít ngày, Neymar đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Barca tới tận năm 2021.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 11:20 30/10/2016