(PLO) - “Việc kết hôn giữa những người đồng giới trong xã hội cần thiết phải có một cái nhìn chia sẻ, đồng cảm. Tuy nhiên, trên cơ sở pháp lý về vấn đề trên thì nên có một lộ trình…”

Đây là quan điểm của TS.Nguyễn Văn Cừ - Phó Trưởng khoa Pháp luật Dân sự, Đại học (ĐH) Luật Hà Nội trong buổi “Tọa đàm về quyền kết hôn giữa những người cùng giới tính” tổ chức tại Trường ĐH Luật Hà Nội vừa qua.

Xuất phát từ vấn đề thực tế nóng bỏng trong xã hội, buổi tọa đàm đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm luật gia tương lai. Các khách mời tham dự tọa đàm như: ông Nguyễn Hồng Hải - Trưởng phòng Pháp luật dân sự Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế (Bộ Tư pháp); TS.Nguyễn Văn Cừ - Phó Trưởng khoa Pháp luật dân sự; Hoàng Khánh Linh đại diện nhóm 6+ ((Nhóm hoạt động vì hình ảnh tích cực của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới)… đã cung cấp những góc độ pháp lý cụ thể, nhiều khía cạnh về vấn đề trên.

Nên hay không chấp nhận hôn nhân đồng giới? Đứng trên góc độ những người học luật, nắm vững luật pháp, ngoài việc mở ra một cái nhìn toàn diện, đa cạnh về chuyện kết hôn giữa những người cùng giới tính, tọa đàm đã góp phần giúp hàng trăm sinh viên Trường Luật tiếp cận gần hơn những vấn đề nóng bỏng của xã hội.