Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa mới công bố danh sách ứng viên cho các hạng mục giải thưởng trong năm 2016.

Nong: VFF co mat trong 2 hang muc giai thuong nam cua AFC - Anh 1

VFF góp mặt trong 2 mục trao giải của AFC

Như mọi Liên đoàn khác trên thế giới, AFC cũng tổ chức Gala trao giải thưởng tổng kết hàng năm cho các cá nhân, tập thể xuất sắc của châu lục. Buổi Gala năm nay được dự đoán sẽ tổ chức rất hoành tráng tại thành phố Abu Dhabi, UAE vào ngày 1/12.

Sáng nay, AFC đã công bố 3 ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Rất bất ngờ khi VFF có mặt trong 2 đề cử “Liên đoàn đang phát triển tốt nhất” và “Thành viên của năm” dành cho các nền bóng đá đang phát triển. Đây là vinh dự lớn của bóng đá Việt Nam nhưng không bất ngờ bởi chúng ta đã làm nên kỳ tích ở Futsal, U16 và U19. Khả năng VFF “ẵm” trọn 2 giải thưởng này là rất cao.

Tại hạng mục quan trọng là HLV xuất sắc nhất năm sẽ là cuộc đua của HLV Choi Kang Heeb (Jeonbuk), Makoto Teguramori (U23 Nhật Bản) và Atsushi Uchiyama (U19 Nhật Bản). Với việc thống trị các giải U16, U19 và U23 thì LĐBĐ Nhật Bản cũng là ứng viên nặng ký cho danh hiệu Liên đoàn và thành viên của năm.

Ở đề cử dành cho cầu thủ tương đối bất ngờ. 3 cái tên dành cho hạng mục cầu thủ Nam xuất sắc nhất là Omar Abdulrahman (UAE), Hammadi Ahmed (Iraq) và Wu Lei (Trung Quốc). Các ứng viên cho Nữ cầu thủ xuất sắc nhất là Lisa De Vanna và Caitlin Foord (Australia) và Tan Ruyin (Trung Quốc).

A.T (Theo Thể Thao Việt Nam)

⇒ Bóng đá 24h cập nhật tin tức AFF CUP 2016 và lịch thi đấu AFF CUP 2016 .