Mặc dù gặp phải sự phản đổi của không ít đội bóng nhưng Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) dự kiến sẽ chuyển lịch thi đấu Champions League vào cuối tuần nhằm tối ưu hóa bản quyền truyền hình.

Năm 2010, UEFA từng chuyển trận Chung kết Champions League từ giữa tuần sang thi đấu vào ngày thứ Bảy. Quyết định này không gì khác ngoài mục đích tạo điều kiện cho khán giả đến sân theo dõi. Nghĩa là, UEFA sẽ thu được nhiều tiền từ việc bán vé hơn. Tới đây, UEFA dự kiến sẽ chuyển lịch thi đấu Champions League vào cuối tuần nhằm tối ưu hóa bản quyền truyền hình.

NONG: UEFA muon chuyen lich thi dau Champions League sang cuoi tuan - Anh 1

Các trận đấu ở Champions League có thể chuyển sang thi đấu vào cuối tuần

Việc UEFA thay đổi lịch thi đấu như vậy sẽ ảnh hưởng tới các giải vô địch quốc gia. Premier League, Bundesliga, Serie A và La Liga là những giải đấy bị tác động nhiều nhất. Các đội bóng hàng đầu điều có quan điểm riêng của mình về vấn đề này. Theo Daily Mail cho biết, Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich và Juventus là những đội bóng lên tiếng ủng hộ quyết định thay đổi của UEFA. Trong khi đó, các đội bóng ở Premier League vẫn chia hai nửa. Một bên ủng hộ, một bên không đồng tình.

Mọi vấn đề vẫn đang được đàm phán. Theo Giám đốc bóng đá Scotland Neil Doncaster gọi đây là “hướng phát triển” của bóng đá giai đoạn 2021-24. Điều này đồng nghĩa còn ít nhất 5 năm nữa việc thay đổi lịch thi đấu mới diễn ra. Đồng thời, UEFA và các giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ còn 5 năm để cùng bàn bạc tìm giải pháp có lợi nhất cho hai bên.

Hiệp Hoàng