Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã không kịp bình phục chấn thương để cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2016.

Nong: Tuan Anh va Quang Huy bi loai khoi danh sach du AFF Cup - Anh 1

Tuấn Anh lỡ hẹn với AFF Cup 2016. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Theo thông tin mới cập nhật từ Yangon, Myanmar, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách 23 tuyển thủ được đăng ký chính thức tại AFF Cup 2016. Nguyễn Tuấn Anh và Đặng Quang Huy là những người phải nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam. Cả hai sẽ rời Myanmar về nước trong ngày mai.

Như vậy sau khi vắng mặt ở SEA Games năm ngoái, Tuấn Anh một lần nữa lỡ hẹn với sân chơi lớn cùng đội tuyển Việt Nam vì lý do chấn thương. Ban huấn luyện đã rất kiên nhẫn chờ tiền vệ 21 tuổi hồi phục nhưng điều này đã không xảy ra kịp trước khi AFF Cup khởi tranh.

Cầu thủ quê Thái Bình đã vắng mặt trong 3 buổi tập đầu tiên tại Myanmar và mới chạy bộ được trong 2 ngày gần đây, dưới sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ Đồng Xuân Lâm. Đầu gối của Tuấn Anh đã bớt sưng, nhưng chừng đó là chưa đủ để anh có thể trở lại thi đấu trong thời gian ngắn.

Vắng Tuấn Anh cũng đồng nghĩa với việc HLV Hữu Thắng mất đi một quân bài quan trọng. Tuy vậy, đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án khi không có tiền vệ của Yokohama FC trong đội hình.

Hoàng Thịnh chia sẻ về chấn thương của Tuấn Anh trong buổi tập 17/11

Trong khi đó, cái tên bị loại còn lại đã được dự báo từ trước. Đặng Quang Huy là cầu thủ được triệu tập bổ sung sau trận giao hữu với Indonesia đầu tháng 10, nhưng chỉ có trung vệ của Viettel được giữ lại.

Dù đã rất nỗ lực trong các buổi tập nhưng Quang Huy vẫn còn thua kém các đồng đội ở cả vị trí trung vệ lẫn tiền vệ phòng ngự, đặc biệt là về kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Do đó việc cầu thủ của Hải Phòng phải rời đội tuyển Việt Nam là điều không bất ngờ.

Hoàng Tùng - Anh Ngọc