Tử tù Nguyễn Văn Tình đã bị bắt tại tỉnh Hòa Bình vào khoảng 1 giờ 15 ngày 17/9, tức chỉ khoảng 7 giờ sau khi tử tù Lê Văn Thọ bị bắt tại Hải Dương.

Sáng ngày 17/9, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục cảnh sát - Bộ Công an, cho biết một tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình đã tổ chức vây bắt thành công tử tù thứ 2 trốn trại T16 của Bộ Công an là tên Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại thôn Lập Thạch, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) rạng sáng cùng ngày tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình vào rạng sáng cùng ngày.

Theo Trung tướng Vệ, Tình bị bắt vào lúc khoảng 1 giờ 15 ngày 17/9 khi đang trốn tại khu vực rừng núi gần 2 xã Hang Kia, Pà Cò, thuộc huyện Mai Châu. Thời điểm Tình bị bắt đang có người dẫn đi cùng và chuẩn bị tìm vào Hang Kia, Pà Cò. Phát hiện thấy lực lượng chức năng, tình có ý định chạy trốn nhưng không kịp.

NONG: Tu tu tron trai thu 2 Nguyen Van Tinh da bi bat giu - Anh 1

Tử tù Nguyễn Văn Tình đã bị bắt tại tỉnh Hòa Bình vào khoảng 1 giờ 15 ngày 17/9

Ngay sau đó, tổ công tác của C47 đã di lý tử tù Nguyễn Văn Tình trở lại tại tạm giam T16 trong rạng sáng 17/9.

Được biết chủ công của cánh quân này là lãnh đạo và CBCS của Cục CSĐT tội phạm về ma túy. Kể từ khi 2 tên tử tù trốn trại đến nay, cánh quân này được giao lần theo tung tích của đối tượng Nguyễn Văn Tình. Tình lần theo những cánh rừng để tìm cách di chuyển lên khu vực biên giới Sơn La, nơi có một số đối tượng buôn bán ma túy sinh sống.

Trước đó, toàn bộ các cửa khẩu quốc tế đã được lực lượng Công an giám sát chặt chẽ, nhằm phát hiện và bắt giữ Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ. Bên cạnh đó, lực lượng công an vận động nhân dân dũng cảm phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm.