Quốc hội thông qua luật Biển Việt Nam; Truy nã quốc tế ông Dương Chí Dũng; Bắt thêm nghi can vụ nổ tiệm vàng; Xử phúc thẩm vụ nhà báo Hoàng Hùng; Trẻ sơ sinh lại chết oan tại bệnh viện?; 3 người trong gia đình chết cháy trong đêm; Phá sòng bài quý bà trong kho hàng... là những thông tin thời sự nổi bật trong ngày 22/6.

-

QUỐC HỘI THÔNG QUA LUẬT BIỂN VIỆT NAM

Luật Biển Việt Nam đã được 495/496 đại biểu Quốc hội nhất trí thông qua. Đây là luật có tỷ lệ đại biểu tán thành cao nhất trong số 5 dự thảo luật và nghị quyết được Quốc hội biểu quyết. Thông tin trên báo Nhân dân.

Luật Biển Việt Nam gồm 7 chương, 55 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013.

Đọc tiếp tại đây

TRUY NÃ QUỐC TẾ ÔNG DƯƠNG CHÍ DŨNG

Tổ chức Interpol vừa ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với bị can Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải trên phạm vi toàn thế giới.

Ông Dương Chí Dũng hiện bị Interpol truy nã trên toàn thế giới

Ông Dũng đã có những sai phạm đặc biệt nghiêm trọng trong việc thực hiện dự án nhà máy sửa chữa tàu Vinalines phía Nam, trong đó nghiêm trọng nhất là việc mua ụ nổi No83M.

Đọc tin tại đây

BẮT THÊM NGHI CAN VỤ NỔ MÌN TIỆM VÀNG

1h sáng ngày 22/6, Công an Hà Nội đã về Bắc Giang bắt thêm nghi phạm thứ hai là em cùng cha khác mẹ với hung thủ vụ nổ mìn tiệm vàng tại Hà Nội.

Xem chi tiết tại đây

XỬ PHÚC THẨM VỤ NHÀ BÁO HOÀNG HÙNG

Chiều 22/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án giết người do bị cáo Trần Thúy Liễu thực hiện.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã bác đơn kháng cáo của bị cáo và bị hại, y án sơ thẩm, tuyên phạt Trần Thúy Liễu mức án tù chung thân về tội giết người.

Theo dõi toàn bộ phiên tòa tại đây

TRẺ SƠ SINH LẠI CHẾT OAN TẠI BỆNH VIỆN?

Sáng 22/6, bé trai sơ sinh con của sản phụ Trần Thị Vân Anh ngụ ở tổ 14, phường Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi đã tử vong sau nhiều giờ được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Đây là bé sơ sinh thứ 19 tử vong trong vòng 5 tháng qua tại khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, trong đó có 2 trường hợp cả mẹ và con đều tử vong.

Đọc bài tại đây

ĐÌNH CHỈ VỤ ÁN VỚI NGUYÊN THIẾU TƯỚNG TRẦN VĂN THANH

Ngày 22/6, HĐXX phúc thẩm Tòa án tối cao tại Đà Nẵng đã tuyên đình chỉ vụ án hình sự đối với nguyên Thiếu tướng Trần Văn Thanh vì đã hết thời hiệu và y án 36 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Phi Duy Linh về tội: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” sau khi hai bị cáo này kháng cáo…

Đọc tiếp tại đây

CỤC KIỂM LÂM VÀO CUỘC VỤ PHÁ RỪNG BA BỂ

Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT) đã thành lập tổ công tác, kiểm tra tình trạng phá rừng nghiến ở Vườn Quốc gia Ba Bể theo phản ánh của báo VietNamNet.

Lâm tặc đốn hạ hàng loạt cây gỗ nghiến trong rừng Ba Bể

Theo thống kê, chỉ tính riêng từ cuối năm 2011 đến nay, toàn tỉnh Bắc Kạn có 134 cây gỗ nghiến với khối lượng 536m3 bị chặt hạ. Trong đó, 2 khu vực có diện tích rừng nghiến bị tàn phá nhiều nhất là Vườn quốc gia Ba Bể (48 cây, 160m3 gỗ) và khu rừng xã Cao Sơn, huyện Bạch Thông (52 cây, 226m3 gỗ).

Xem chi tiết tại đây

VÌ SAO KHÓ BUỘC TỘI VỤ "KỲ ÁN VƯỜN MÍT"

Có thể nói việc buộc tội Lê Bá Mai là dựa trên khai báo của Thị Hằng. Tuy nhiên lời khai của Hằng đã không thống nhất. Các nhân chứng gián tiếp khác cũng không thể lý giải được vì sao lời khai của họ thay đổi theo sự thay đổi của nhân chứng Thị Hằng?

Đọc bài tại đây

TÁO TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM ĐẢM BẢO

Chiều 22/6, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đã công bố kết quả kiểm nghiệm táo Trung Quốc thu thập ở Hà Nội và TP HCM.

Theo đó kết quả kiểm nghiệm cho thấy có một số mẫu táo nhiễm hóa chất độc hại (tương tự táo trồng ở vùng Sơn Đông, Trung Quốc) là thiram và arsen nhưng hàm lượng các chất độc hại này nằm trong ngưỡng cho phép của cơ quan chức năng.

3 NGƯỜI TRONG GIA ĐÌNH CHẾT CHÁY TRONG ĐÊM

Rạng sáng 22/6, tại ấp 4, xã Long Định (Cần Đước, Long An) xảy ra vụ cháy nhà nghiêm trọng, làm 3 người trong một gia đình tử vong.

Đọc tin tại đây

PHÁ SÒNG BÀI QUÝ BÀ TRONG KHO HÀNG

Trong số 36 con bạc bị cơ quan công an tạm giữ tại sòng bài tài – xỉu, phần lớn là các quý bà.

Dù được tổ chức trong kho hàng, song các quý bà vẫn tìm đến rất đông để sát phạt đỏ đen dưới hình thức lắc xí ngầu, đặt cược tài-xỉu ăn tiền với mức từ 100 ngàn - 1 triệu đồng/ván.

Đọc tiếp tại đây

ĐỌC CHẬM

Nỗi đau người mẹ có hai con bị chém chết Trời đang nắng như đổ lửa bỗng tối sầm lại. Hai chiếc quan tài vừa hạ huyệt. Nhiều tiếng nấc vang lên. Từ trong đám đông, hai người đàn ông và một phụ nữ khiêng mẹ của 2 bé ra ngoài. Chị đã ngất lịm...

KỲ QUẶC

Người dân vùng 'bệnh lạ' được cấp thuốc... lạ Thuốc điều trị “bệnh lạ” là nhiều loại thuốc không có nhãn phụ, bên ngoài ghi toàn tiếng Trung Quốc.

ẢNH TRONG NGÀY

Bị cáo Trần Thúy Liễu bật khóc tại phiên tòa phúc thẩm

Minh Anh (tổng hợp)