Tại hội thảo Nhịp cầu nhà nông tổ chức sáng 25/11, ông Ngô Đại Ngọc - Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội đã cho biết như trên khi được đông đảo bà con nông dân huyện Đông Anh đề cập tới vấn đề “Làm sao để phân biệt được nông sản sạch trên thị trường hiện nay?”.

Theo ông Ngọc, vấn đề sản xuất sạch và an toàn vệ sinh thực phẩm hiện đang được T.Ư, TP đặc biệt quan tâm. Thời gian qua, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng TP tổ chức nhiều đoàn thanh, kiểm tra các mẫu nông sản (cây trồng, vật nuôi).

Nong san sach duoc kiem soat chat che - Anh 1

Hội thảo Nhịp cầu nhà nông

Kết quả cho thấy, rất ít trường hợp nông sản được sản xuất theo quy trình an toàn có nồng độ các chất cấm vượt ngưỡng cho phép. Ông Ngọc cũng cho rằng: Sản phẩm có an toàn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào quy trình sản xuất. Do vậy hiện nay, Sở NN&PTNT Hà Nội thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất đối với các cơ sở sản xuất rau, thịt an toàn. Đối với các trường hợp sản xuất có quy trình không bảo đảm, sẽ đóng cửa và tước giấy phép kinh doanh tạm thời cho tới khi bảo đảm các yêu cầu về sản xuất sạch.
Tại hội thảo, hàng trăm câu hỏi, thắc mắc của bà con nông dân huyện Đông Anh liên quan tới trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi đã được các chuyên gia đầu ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp tư vấn, giải đáp cụ thể, chi tiết. Hội thảo Nhịp cầu nhà nông là hoạt động thường xuyên do Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức.

Chương trình được xem là cầu nối quan trọng, đưa tri thức đến với đông đảo bà con nông dân, qua đó thực hành sản xuất tốt hơn, cũng như từng bước tiếp cận với những tiến bộ mới về khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp…