Một vụ nổ súng đã xảy ra tại bãi đậu xe ở sân bay Will Rogers World (thành phố Oklahoma – Mỹ) khiến một nhân viên hãng hàng không Southwest thiệt mạng.

Nong: No sung tai san bay o Oklahoma (My), mot nhan vien hang khong thiet mang - Anh 1

Cảnh sát tại hiện trường. (ảnh AP)

Sở cảnh sát thành phố Oklahoma cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 14h 12 phút ngày 15/11 (giờ địa phương) tại sân bay Will Rogers. Nạn nhân được xác định là ông Michael Winchester (51 tuổi) đến từ Washington và được cho là nhân viên giám sát sân bay.

"Gia đình Southwest Airlines đau buồn vì sự ra đi của thành viên SouthWest. Chúng tôi gửi lời đồng cảm chân thành đến gia đình ông và các đồng nghiệp” – hãng Southwest Airlines xác nhận. Hãng này cũng đã hủy tất cả các chuyến bay còn lại khởi hành ngày 15/11.

Video từ trực thăng cho thấy một bể máu kinh khủng dẫn đến khu vực khởi hành của sân bay, xe cứu thương và đội phá bom cũng có mặt. Ngay sau vụ việc, Will Rogers tạm ngưng hoạt động với các chuyến bay thương mại nhưng vẫn để máy bay chính phủ hạ cánh.

Cảnh sát đã đăng tải trên twitter khuyến cáo bất kỳ ai có mặt trong sân bay nên trú ẩn tại chỗ trước khi được lực lượng chức năng đưa ra ngoài.

Hiện cảnh sát Oklahoma vẫn đang truy tìm tay súng bỏ trốn. Chưa rõ liệu tay súng và nạn nhân có quen biết nhau hay không nhưng cảnh sát trưởng Paco Balderrama cho biết đã có vài thông tin về nghi phạm.

Sân bay Will Rogers hiện có khoảng 5 hãng hàng không khai thác các chuyến bay đến 21 điểm đến. Sân bay này phục vụ khoảng 150 chuyến bay/ngày và hơn 3,6 triệu hành khách/năm.

Thế Dương (theo CNN/Fox News)