Một người phụ nữ hiện chưa xác định rõ danh tính đã mua một can xăng đầy rồi châm lửa tự thiêu khoảng vào hồi 16h chiều tại khu vực gần nghĩa địa ở đường Võ Văn Kiệt ( thuộc phường An Tây - TP Huế ).

Nong: Mot phu nu Hue tu thieu bang xang gan nghia dia - Anh 1

Lực lượng Công An chăng dây niêm phong hiện trường vụ tự thiêu để tiến hành điều tra

Sự việc người phụ nữ tự thiêu bằng xăng ở đường Võ Văn Kiệt, chính xác hơn là ngay gần điểm nối ngã ba Hồ Đắc Di - Võ Văn Kiệt vào chiều 7-10 đã ngay lập tức được báo đến Cơ quan CA của Thừa Thiên Huế.

Thông tin ban đầu được cơ quan Công an cung cấp cho biết, nạn nhân tẩm xăng tự thiêu có giới tính nữ độ tuổi vào khoảng 40. Còn theo lời của một số người dân sống gần khu vực này thì trước khi vụ tự thiêu xảy ra họ đã thấy người phụ nữ mặc áo màu nâu xách theo một can xăng đi bộ từ đường Hồ Đắc Di đến gần khu nghĩa địa đường Võ Văn Kiệt.

Theo những thông tin bước đầu khác, nạn nhân rất có thể là một phụ nữ tên Nga (thường trú tại phường An Cựu - TP Huế ). Người này thời gian gần đây có bệnh về chứng trầm cảm và từng được đưa đi miền bắc chạy chữa.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng làm rõ vụ việc.

Bài và ảnh: Ngô Ka