Tiền đạo Lionel Messi quyết định cài điều khoản được ra đi tự do khi ký kết hợp đồng mới với Barcelona.

Nong: Messi quyet 'dut ao', roi Barcelona - Anh 1

Messi không muốn gắn bó trọn đời với Barcelona. Ảnh: Internet.

Trưởng thành từ lò đào tạo La Masia, Lionel Messi đã gặt hái vô số danh hiệu cùng Barcelona. Không ngoa khi nhận định, El Pulga chính là biểu tượng của CLB xứ Catalan. Chưa dừng lại ở đó, việc Messi liên tục bị nhiều CLB châu Âu dòm ngó khiến BLĐ đội bóng rất muốn Messi sẽ ký vào bản giao kèo có thời hạn đến trọn đời.

Tuy nhiên, tham vọng này của Barcelona sẽ khó thành hiện thực bởi trong thâm tâm, Messi luôn hướng về quê hương. Không dưới một lần trong sự nghiệp, Messi khẳng định sẽ treo giày trong màu áo CLB thời thơ ấu của anh, Newell's Old Boys.

Chính vì lý do đó, tờ Diario Gol của Tây Ban Nha đưa tin, Messi đã lên kế hoạch trở lại Argentina. Để thực hiện được khát khao của mình, Messi đã đệ đơn yêu cầu BLĐ Barcelona phải cài vào điều khoản được tự do ra đi trong quá trình đàm phán hợp đồng mới.

Hợp đồng hiện tại của Messi có thời hạn đến năm 2018 và với việc đã 29 tuổi, chắc chắn Messi sẽ không còn nhiều thời gian chơi bóng đỉnh cao ở châu Âu. Như vậy, Messi đã chuẩn bị sẵn sàng để rời sân Camp Nou trong tương lai gần.

Hiện tại, Messi đang điều trị chấn thương háng. Vắng Messi, Barcelona đã thất thủ 3-4 trước Celta Vigo ở vòng 7 La Liga. Trong khi đó, tuyển Argentina cũng để đối thủ dưới cơ cầm hòa 2-2 đầy thất vọng trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực NAm Mỹ.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 21:50 08/10/2016