Theo hãng tin RT của Nga, hôm nay ngày 29-11, chiếc máy bay chở đội bóng Brazil, Chapecoense, đã rơi ở không phận Colombia khi đang trên đường đi dự Vòng chung kết giải bóng đá Nam Mỹ Copa Sudamericana.

Theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay chở 72 hành khách bị rơi ở Cerro Gordo, thị trấn La Onion, Columbia vào khoảng 22h15 ngày 28/11 (theo giờ địa phương). Nguyên dân dẫn đến vụ việc được suy đoán là do máy bay hết nhiên liệu.

Nong: May bay cho doi bong cua Brazil gap nan o Colombia - Anh 1

Đội Chapecoense của Brazil

Theo truyền thông địa phương, cảnh sát đã ghi nhận có một số hành khách đã tử vong tại nơi xảy ra tai nạn và có ít nhất 10 người khác bị thương và đã đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Theo RT, máy bay chở đội bóng Chapecoense của Brazil đã gặp nạn ở không phận Colombia khi đang trên đường tới tham dự vòng chung kết giải bóng đá Nam Mỹ Copa Sudamericana. Máy bay dự kiến hạ cánh ở sân bay quốc tế José María Córdova ở Rionegro, một trong những sân bay lớn nhất Columbia.

Nong: May bay cho doi bong cua Brazil gap nan o Colombia - Anh 2

Hình ảnh của các thành viên đội Chapecoense trước khi chiếc máy bay gặp nạn

Nong: May bay cho doi bong cua Brazil gap nan o Colombia - Anh 3

Đồ họa đường bay và tọa độ, vị trí chiếc máy bay bị nạn chở theo đội bóng của Brazil

Nong: May bay cho doi bong cua Brazil gap nan o Colombia - Anh 4

Nhà chức trách đị phương có mặt tại hiện trường để cứu nạn và giải quyết vụ việc

Theo kế hoạch, đội Chapecoense của Brazil sẽ thi đấu với đội Atlético Nacional của Colombia vào lúc 18h45 ngày 30/11 (theo giờ địa phương). Ngay sau khi có thông tin về sự việc, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ đã tuyên bố hoãn trận đấu này.

Phùng Nguyễn (theo RT)

Phùng Nguyễn

(Theo RT)