Trải qua 4 giải không thành công, nhưng tại F5 Futures, Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã có sự bứt phá ngoạn mục. Đánh bại hạt giống số 3, Nam và Thiên lần đầu tiên lọt vào chung kết Men’s Futures.

NONG: Hoang Nam – Hoang Thien lot chung ket F5 Futures - Anh 1

Chiều nay, trận bán kết đôi nam giữa cặp Hoàng Nam – Hoàng Thiên với Bowen Ouyang (Trung Quốc) – Yuichi Ito (Nhật Bản) đã diễn ra. Một lần nữa, niềm hy vọng số 1 của Việt Nam đã không để người hâm mộ phải thất vọng, với một ngày thi đấu khởi sắc.

Bất ngờ rất lớn đã xảy ra ngay ở set đầu tiên, khi Nam và Thiên liên tục giành break, dẫn đến chiến chiến thắng áp đảo 6-1.

Set thứ 2 ghi nhận sự nỗ lực của cặp Ouyang – Ito, khi họ giành được break ở game thứ 6, san bằng tỷ số 3-3. Ngay sau đó, trận bán kết trở nên kịch tính hơn khi cả 2 cặp đôi đều giằng co từng điểm số, và buộc trận đấu phải phân định kết quả ở loạt tie-break. Tại đây, với tâm lý tự tin, Nam và Thiên đã giành chiến thắng 7-6(7-2).

NONG: Hoang Nam – Hoang Thien lot chung ket F5 Futures - Anh 2

Hoàng Nam - Hoàng Thiên vượt qua hạt giống số 4 để tiến tới chung kết

Lọt vào chung kết là một thành công lớn nhất từ trước tới giờ của 2 tay vợt nước chủ nhà. Trong một ngày thi đấu cực kỳ ấn tượng, Nam và Thiên đã không làm phụ lòng của những người hâm mộ.

Tại trận đấu quyết định, Hoàng Nam – Hoàng Thiên sẽ cùng so vợt với cặp Shintaro Imai (Nhật Bản) – Xin Gao (Trung Quốc).

T.Tú