Cánh cửa để Tuấn Anh cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2016 đang dần khép lại khi tiền vệ người Thái Bình phải tiến hành tiểu phẫu đầu gối hút dịch để điều trị chấn thương.

Theo những thông tin mới nhất, Tuấn Anh đang được đội ngũ y tế của đội tuyển Việt Nam chăm sóc đặc biệt với hy vọng tiền vệ người Thái Bình kịp bình phục chấn thương để tham dự AFF Cup 2016. Tuy nhiên, khả năng để tiền vệ vừa trở về từ CLB Yokohama FC tham dự giải đấu quan trọng nhất năm đang dần khép lại khi cầu thủ này phải tiến hành tiểu phẫu để hút dịch ở đầu gối và anh phải ở khách sạn, không thể cùng ĐT Việt Nam ra sân tập luyện.

Nong: HLV Huu Thang 'bi quan' ve tinh hinh chan thuong cua Tuan Anh - Anh 1

Chấn thương của Tuấn Anh có chuyển biến xấu hơn dự kiến

Theo tiết lộ, tình hình chấn thương của Tuấn Anh đã xấu hơn nhiều kể từ khi cùng đội tuyển Việt Nam di chuyển xuống Cần Thơ tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka. Đại diện của ĐT Việt Nam xác nhận Tuấn Anh đã bị tái phát chấn thương, phần đầu gối anh bị phù nề, tràn dịch. Hiện nay, việc di chuyển của Tuấn Anh cũng tương đối khó khăn, bước mạnh là bị nhói đâu phần đầu gối.

Trao đổi với báo chí về tình hình chấn thương của tiền vệ người Thái Bình vào sáng nay (16/11), HLV Hữu Thắng tỏ ra khá bi quan và cho biết: "Phải 2-3 ngày nữa, chúng tôi mới xác định được Tuấn Anh có kịp hồi phục chấn thương hay không”. Hiện có nhiều thông tin cho rằng rất khó để Tuấn Anh kịp bình phục để cùng đội tuyển Việt Nam tranh tài tại AFF Cup 2016. Rất có thể tiền vệ người Thái Bình sẽ là một trong 2 cái tên tiếp theo phải chia tay với ĐT khi HLV Hữu Thắng chốt danh sách 23 tuyển thủ tham dự giải đấu.

Trong thời gian qua, Tuấn Anh đã khẳng định là cái tên quan trọng ở trung tâm hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam, nếu tiền vệ người Thái Bình không kịp phục hồi chấn thương đây sẽ là tổn thất lớn với HLV Hữu Thắng và mục tiêu giành chức vô địch AFF Cup 2016 của đội tuyển Việt Nam.

Danh sách 25 cầu thủ đến Myanmar

Thủ môn (3): Nguyên Mạnh, Tuấn Linh, Văn Lâm.

Hậu vệ (9): Đình Luật, Văn Hoàn, Đình Đồng, Ngọc Đức, Văn Thanh, Ngọc Hải, Tiến Thành, Tiến Dũng, Quang Huy.

Tiền vệ (8): Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Thành Lương, Xuân Trường, Thanh Trung, Phi Sơn, Minh Tuấn, Tuấn Anh.

Tiền đạo (5): Công Vinh, Công Phượng, Văn Thắng, Văn Toàn, Văn Quyết.

Đức Văn