Các trụ cột của U19 Việt Nam vừa mới trở về từ giải tứ hùng tại Trung Quốc đang nhận được sự quan tâm của các CLB tại V-League.

Nong: Hai ngoi sao U19 Viet Nam cap ben dai gia V-League - Anh 1

Minh Dĩ đầu quân cho nhà ĐKVĐ Hà Nội T&T

Sau thành công của U19 Việt Nam trên đất Bahrain, rất nhiều cầu thủ trẻ được các CLB trong nước săn lùng. Đặc biệt là các cầu thủ PVF vốn chưa có “đầu ra” rõ ràng. Thậm chí đội bóng có trụ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh đã có đơn xin rút khỏi giải Hạng Nhất Quốc gia. Mục tiêu của PVF không phải là lên chơi tại giải chuyên nghiệp mà tập trung đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam.

Chỉ ít ngày sau khi trở về Việt Nam, đã có thêm 2 thành viên của U19 Việt Nam đã có bến đỗ mới tại V-League. Cụ thể tiền vệ Bùi Tiến Dụng gia nhập SHB Đà Nẵng. Còn Hồ Minh Dĩ có cơ hội lần đầu được đá V-League trong màu áo Hà Nội T&T. Trước Tiến Dụng thì HLV Huỳnh Đức cũng đã chiêu mộ 2 cầu thủ tài năng khác của PVF là Đức Chinh và Trọng Hóa. Còn với Minh Dĩ, sau hơn 1 năm “khóc thầm” vì không được CLB nào hỏi mua đã trở nên “đắt hàng” sau màn trình diễn tại VCK U19 châu Á 2016.

Một thông tin khác gây bất ngờ không kém là ngoài Minh Dĩ, Hà Nội T&T cũng ký hợp đồng với 8 cầu thủ trẻ khác trước thời hạn. Tức là nhà ĐKVĐ V-League sẽ đợi những cầu thủ này hoàn tất 1 năm đào tạo còn lại trước khi ra thủ đô hội quân cùng đội bóng mới. Có thể nói, Hà Nội T&T đang rất chú trọng xây dựng các thế hệ trong tương lai dù các đội trẻ của họ liên tục thống trị các giải U Quốc gia.

Sau khi Minh Dĩ tìm được bến đỗ mới thì khóa 1 PVF đều đã được các CLB tại V-League chiêu mộ. Về khóa 2 thì như đã biết có tới 8 cầu thủ đã ký hợp đồng với Hà Nội T&T. Rõ ràng các cầu thủ từ lò đào tạo PVF đang trở nên rất “đắt hàng” sau khi chơi rất tốt trong màu áo U16 Việt Nam và U19 Việt Nam trong năm 2016.

A.T (Theo Thể Thao Việt Nam)

⇒ Bóng đá 24h cập nhật tin tức AFF CUP 2016 và lịch thi đấu AFF CUP 2016 .