Một tin rất buồn cho HLV Nguyễn Hữu Thắng, đó là ĐT Việt Nam có thể mất Quế Ngọc Hải tại AFF Cup 2016 vì chấn thương nặng.

NONG: Chua kip mung, tuyen Viet Nam da doi mat voi noi lo lon - Anh 1

NÓNG: Chưa kịp mừng, tuyển Việt Nam đã đối mặt với nỗi lo lớn

Quế Ngọc Hải đã bị chấn thương và phải rời sân ở phút 17. Đó là pha bóng mà anh truy cản quyết liệt với tiền đạo Pak Kwang –ryong. Thật không may cho trung vệ của ĐT Việt Nam , cổ chân anh đã bị gập và các bác sĩ chẩn đoán là bị lật cổ chân.

Ngoài ra, cầu thủ của SLNA còn bị tổn thương dây chằng chéo. Với dạng đa chấn thương này, Quế Ngọc Hải có thể phải mất cả tháng trời để hồi phục.

Các bác sĩ của ĐT Việt Nam cũng cho biết thêm, cho đến thời điểm hiện tại chưa thể kết luận điều gì. Nhưng đây là một ca chấn thương nặng, cần sự kiên trì chữa trị.

NONG: Chua kip mung, tuyen Viet Nam da doi mat voi noi lo lon - Anh 2

Quế Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ không thể dự AFF Cup.

HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: "Cần phải kiểm tra mới biết được mứt độ chấn thương của Quế Ngọc Hải, khi đó chúng tôi mới biết có đưa cậu ấy sang Indonesia đá giao hữu hay ở lại Sài Gòn. Thật đáng tiếc nhưng biết làm sao được. Đây là điều không ai muốn cả!".

Còn Quế Ngọc Hải rời sân với khuôn mặt nặng trĩu. Anh nói: "Thật đen đủi khi dính chấn thương vào thời điểm như thế này. Thôi chỉ biết cầu trời là không sao".

Ở thời điểm hiện tại, Quế Ngọc Hải là một trong những trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam . Ít nhiều có thể thấy được điều này trong cuộc đối đầu với Triều Tiên. Khi cầu thủ người Nghệ An rời sân, đối thủ đã liên tục khoét vào vị trí mà Minh Tùng thay thế.

Bây giờ thì HLV Hữu Thắng và Quế Ngọc Hải sẽ phải cùng cầu để kịp tham dự AFF Cup 2016 sẽ diễn ra cuối tháng 11 tại Myanmar.

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup 2016

Bảng A: Philippines, Thái Lan, Singapore, Indonesia.

Bảng B: Myanmar, Malaysia, Việt Nam, đội vượt qua vòng loại

Lịch thi đấu vòng bảng của Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016

20/11: Myanmar vs Việt Nam

23/11: Malaysia vs Việt Nam

26/11: Việt Nam vs đội vượt qua vòng loại

theo Trí Thức Trẻ