Cơ quan công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Châu Minh Nhân- nghi phạm sát hại vợ con cán bộ huyện Châu Đức để điều tra về tội "Giết người, Cướp tài sản".

Ngày 27/10, lãnh đạo Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Châu Minh Nhân (20 tuổi, quê Vĩnh Long) về hai tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản" xảy ra tại nhà ông Bùi Xuân Thường (54 tuổi, Trưởng ban dân vận huyện ủy) tại xã Quảng Thành, huyện Châu Đức vào chiều 24/10.

NONG: Chinh thuc khoi to ke sat nhan giet hai me con trong can biet thu - Anh 1

Châu Minh Nhân tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.

Nhân được cho là nghi can chính ra ta sát hại dã man vợ con ông Thường là bà Phạm Thúy Nga (49 tuổi) và Bùi Phạm Đức Toàn (17 tuổi).

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 24/10, Nhân đột nhập vào nhà ông Bùi Xuân Thường-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Châu Đức (trú tại xã Quảng Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) để trộm cắp tài sản.

Khi đang lục lọi thì bị con trai ông Thường là Bùi Phạm Đức Toàn phát hiện nên Nhân đã dùng tuýt sắt đánh nhiều nhát vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau đó, Nhân dùng dây trói chân tay nạn nhân rồi mang giấu trong nhà kho, phủ chăn lên người và quay lại tiếp tục lục tìm tài sản. Lúc này, bà Phạm Thúy Nga (là vợ ông Thường) vừa về đến nhà cũng bị Nhân dùng tuýt sắt đánh bất tỉnh và dùng dây điện siết cổ cho đến chết.

NONG: Chinh thuc khoi to ke sat nhan giet hai me con trong can biet thu - Anh 2

Chiếc xe máy nghi can Nhân lấy của gia đình nạn nhân để tẩu thoát.

Trong quá trình bắt giữ, công an thu giữ được những tài sản mà Nhân đã cướp gồm điện thoại di động, nhẫn, bông tai, hơn 2 triệu đồng và một chiếc xe máy đối tượng lấy trong quá trình gây án. Ngoài ra, tại nơi bắt giữ đối tượng thu được 1 mã tấu, 1 gậy ba khúc và 19 viên đạn. Số đạn trên, Nhân khai lấy được trong két sắt của nhà ông Thường. Tuy nhiên, cơ quan điều tra thông tin đây chỉ mới là lời khai ban đầu của nghi phạm.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep