iPhone 6 khóa mạng của Nhật bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam với giá dưới 4,9 triệu đồng đang gây sự chú ý đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Mức giá này, có thể sẽ tạo ra sức ép không hề dễ chịu chút nào lên các phiên bản iPhone khác đang được bán trên thị trường.

NONG: 'Bao' iPhone 6 gia 4,9 trieu dong vao Viet Nam - Anh 1

Theo ông Phúc (điều hành Minh Tuấn Mobile, đường Trần Quang Khải, Quận 1, TPHCM), iPhone 6 khóa mạng Nhật bất ngờ về Việt Nam trong đầu tuần này với mức giá cũng đầy bất ngờ... chỉ 4,9 triệu đồng dành cho phiên bản 16 GB. Mức giá này có khả năng cạnh tranh rất cao không chỉ đối với các phiên bản iPhone khác mà còn không hề dễ chịu đối với các thương hiệu khác.

Nếu so sánh với phiên bản quốc tế iPhone cũ đang bán tại Việt Nam, mức chênh lệch vào khoảng 1,2 triệu đồng. Tuy nhiên, lợi thế của hàng Nhật là máy nguyên bản, tức hàng vỏ còn nguyên và máy còn nguyên.

Trong khi đó, một đại diện của chuỗi Didongviet.vn cho biết, iPhone khóa mạng Nhật được người dùng ưa chuộng còn có lí do vì dễ mở khóa (unlock) máy và không gặp lỗi nhiều so với các phiên bản khóa mạng về từ Mỹ hay một số nước Châu Âu. Sau khi ghép SIM và sửa lỗi, iPhone 6 khóa mạng Nhật sử dụng được như phiên bản quốc tế.

Cũng theo vị đại diện này, với mức giá 4,9 triệu đồng iPhone 6 khóa mạng Nhật có thể sẽ lại gây ra một làn sóng tác động không hề dễ chịu đến các dòng iPhone khác trên thị trường. Đặc biệt là iPhone 6 cũ hiện đang bán ở mức từ 6,2 triệu đồng trở lên sẽ phải điều chỉnh lại giá trên thị trường cho phù hợp mới có thể cạnh tranh được.

Được biết, iPhone 5S hiện cũng bán trên 4 triệu đồng trên thị trường, chỉ chênh vài trăm ngàn đồng với iPhone 6 khóa mạng Nhật, thì lựa chọn của người tiêu dùng sẽ nghiêng về bên nào đã khá rõ.

Tuy nhiên có một điều quan trọng cần lưu ý, iPhone 6 khóa mạng Nhật cần được thử kiểm tra sóng và ghép SIM dễ dàng nhất trước khi quyết định mua.

Thế Lâm