BTC V.League 2017 vừa mang tin vui đến cho các fan hâm mộ Việt Nam là tất cả các trận đấu ở mùa giải mới sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình.

Ngày 9/11, Công ty VPF đã tổ chức Hội nghị công tác tổ chức và bốc thăm, xếp lịch thi đấu các Giải BĐCN QG 2017. Một trong những vấn đề nóng được các thành viên tham dự hội nghị bàn luận nhiều là việc khai thác hiệu quả từ bản quyền truyền hình các giải đấu, đặc biệt là giải vô địch quốc gia 2017. Bên cạnh việc tăng nguồn thu từ giải, BTC cũng muốn tăng cường hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh giải đấu đến đông đảo người hâm mộ trong và ngoài ngước. Theo đó, Công ty VPF sẽ đẩy mạnh công tác truyền hình tại mùa giải 2017, chủ động sản xuất các trận đấu.

Nong: 100% cac tran dau tai V.League 2017 duoc tuong thuat truc tiep - Anh 1

BTC V.League 2017 cho biết 100% các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp

Theo thống kê của ban tổ chức giải, tại V.League 2016 tỷ lệ các trận đấu được truyền hình trực tiếp là 89% (cao hơn so với mùa giải 2015 là 86.8%). Ở mùa giải năm ngoái cũng đánh dấu sự ra đời của kênh truyền thông VPF Media, ở mùa giải này 100% các trận đấu được truyền hình trực tiếp được phát sóng đồng thời trên kênh VPF Media. Theo thống kê, kênh truyền hình VPF Media trên nền tảng Internet đã mang lại hiệu quả lớn với 28 triệu lượt xem, trên 70.000 lượt xem với mỗi trận đấu.

Theo đánh giá của ban tổ chức giải đấu, sự ra đời của kênh VPF Media không chỉ tạo nên nguồn dữ liệu về các trận đấu mà còn góp phần quảng bá giải đấu đến đông đảo người xem không chỉ trong nước mà đã tiếp cận người xem từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Mặc dù vậy theo đánh giá của các thành viên tham hội nghị ngày hôm qua tỷ lệ truyền hình trực tiếp (THTT) các trận đấu ở mùa giải vừa qua còn thấp và chưa có sự đồng đều về số trận được THTT của các CLB, cũng như chất lượng hình ảnh các trận đấu hiện nay còn thấp, chưa có một quy chuẩn chung đảm bảo tín hiệu phát sóng quốc tế.

Để nâng cao tính chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng truyền hình, với mục tiêu cao nhất là phục vụ nhu cầu của người hâm mộ, cũng như có thể chủ động khai thác nguồn thu từ bản quyền truyền hình, giống như mô hình của các nước có nền bóng đá phát triển hiện nay. Trong mùa giải mới 2017, VPF sẽ hợp tác cùng đối tác để đẩy mạnh phát triển và nâng cao công tác Truyền hình. Theo đó 100% các trận đấu Giải VĐQG 2017 sẽ được trực tiếp trên truyền hình và 100% các trận đấu được trực tiếp trên nền tảng internet. Đặc biệt, các trận đấu đều được chuẩn hóa tín hiệu theo chuẩn quốc tế. Đây là tin vui với các fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước. Điều này cũng cho thấy quyết tâm của BTC giải trong việc công khai minh bạch và hạn chế những tiêu cực tại giải đấu. Ở mùa giải năm ngoái, có không ít ý kiến về những “tiêu cực” trong những trận đấu tại V.League không được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình.

Công tác Truyền hình tại mùa giải 2017 chắc chắn là một bước tiến mạnh mẽ, đem đến những hiệu ứng tích cực cho giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam, hứa hẹn đem đến nhiều hiệu quả cả về mặt hình ảnh và kinh tế cho giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, và quan trọng hơn đem đến những chất lượng hình ảnh cao, phục vụ nhu cầu xem, thưởng thức bóng đá của đông đảo người hâm mộ cả trong nước và nước ngoài.

Hoàng Anh