Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam Online nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc về tin "Nokia xây nhà máy trị giá 200 triệu Euro tại Việt Nam".

Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam Online nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc về tin "Nokia xây nhà máy trị giá 200 triệu Euro tại Việt Nam" .
Có tới hơn 100 phản hồi, chủ yếu là bày tỏ nguyện vọng muốn được vào làm việc tại nhà máy của Nokia sau khi được xây dựng xong.

Bạn Đỗ Thị Thảo, một trong các độc giả tham gia phản hồi, viết: “Qua tìm hiểu, tôi được biết quý công ty đang tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại đi động tại Bắc Ninh và sắp đi vào hoạt động. Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực và trình độ phù hợp có thể làm trong công ty, nên tôi viết thư này xin được gia nhập đội ngũ công, nhân viên năng động của công ty”.

Bạn Nguyễn Văn Ngọcviết:"Cho em hỏi hình thức tuyển dụng nhân viên của Công ty Nokia VN như thế nào và bao giờ thì nhận hồ sơ tuyển dụng vậy? Và nhận hồ sơ tuyển dụng ở đâu?". Đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn khác.

Hình minh họa: Nokia C2 hai sim hai sóng.

Chúng tôi đã chuyển những thông tin này đến Công ty Nokia Đông Dương để có trả lời chính thức. Sau đây là phần trả lời của Giám đốc Truyền thông Công ty Nokia Đông Dương:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến công việc tại nhà máy tương lai của Nokia. Các đối tác cung cấp dịch vụ nhân sự cho Nokia tại Việt Nam sẽ hỗ trợ Nokia trong việc tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên phù hợp cho các vị trí tại nhà máy trong tương lai hoặc bạn có thể tham khảo tại trang web: http://www.nokia.com/careers .

Biên tập viên PC World Vietnam Online đã thử vào trang web nêu trên, bấm vào "Find your career" (Tìm việc), sau đó bấm tiếp vào liên kết "See what open positions are currently available" (Xem các vị trí đang tuyển) và chọn tìm kiếm theo Location (địa điểm) Việt Nam thì được một kết quả duy nhất là thông tin tuyển dụng vị trí quản lý logistics tại TP.HCM.

Như vậy, có thể hiểu Nokia sẽ không trực tiếp tuyển dụng nhân sự cho nhà máy tại Bắc Ninh mà thông qua các đối tác tại Việt Nam, và hiện tại việc tuyển dụng của các đối tác này chưa được công bố rộng rãi. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

Cũng trong thời gian này, tin "Điện thoại Nokia 2 SIM 2 sóng có mặt tại Việt Nam" có rất nhiều phản hồi, phần lớn là tích cực, đồng thời muốn hỏi giá và nơi bán. Giám đốc Truyền thông Công ty Nokia Đông Dương trả lời như sau:

Nokia rất vui mừng về việc bạn đọc của tạp chí đã có những phản hồi tích cực về sản phẩm. Giá của Nokia C2 2 sim là 1.499.000 đồng và Nokia X1 2 sim là 999.000 đồng. Hai sản phẩm này được bán rộng rãi trên toàn quốc (tại các trung tâm điện thoại di động và cửa hàng bán lẻ điện thoại di động của Nokia).