Chiếc smartphone Android cao cấp đầu tiên mang thương hiệu Nokia có thể được tung ra vào năm tới, mà cụ thể tại MWC 2017 diễn ra vào cuối tháng 2.

Sau sự thất bại của Microsoft và được sự ủy quyền tiếp tục kinh doanh smartphone, điện thoại đầu tiên của công ty Phần Lan mà nhiều người chờ đợi sẽ sở hữu những cấu hình hết sức ấn tượng nhằm gây tiếng vang với người tiêu dùng ngay trong ngày trở lại.

Theo đó, nguồn tin mới đây cho biết chắc chắn sẽ có nhiều hơn một smartphone được Nokia và HMD Global ra mắt thị trường vào đầu năm 2017. Một trong số các thiết bị của Nokia ra mắt chính là một sản phẩm cao cấp (flagship) trang bị màn hình 5,2 inch hoặc 5,5 inch hiển thị ở độ phân giải Quad HD (2560 x 1440 pixel).

Nokia sap ra mat smartphone Android cao cap vao thang 2/2017 - Anh 1

Chiếc smartphone cao cấp sắp ra mắt của Nokia sẽ trang bị ống kính máy ảnh Carl Zeiss nổi tiếng

Những thông tin này đến trực tiếp từ các nguồn tin ở Trung Quốc, vì vậy nó có thể không hoàn toàn đáng tin như những gì mà người dùng nghe thấy. Tuy nhiên, rõ ràng công ty Phần Lan sẽ không muốn sản phẩm của mình bị ném gạch đá ngay trong ngày trở lại, do đó sẽ không quá bất ngờ nếu như công ty ra mắt một chiếc điện thoại cao cấp.

Bên cạnh kích thước màn hình, sản phẩm sắp tới của Nokia cũng có thể được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820 cao cấp, hứa hẹn cung cấp hiệu suất làm việc ấn tượng. Mặc dù vậy, đây không phải là chip cao cấp nhất của Qualcomm ở thời điểm hiện tại khi mà đã có nhiều smartphone trang bị chip Snapdragon 821 đã ra mắt, bao gồm cả OnePlus 3T và LeEco Eco Pro 3.

Một điều thú vị trong báo cáo chính là sự xuất hiện của ống kính camera đạt chứng nhận Carl Zeiss ở mặt sau chiếc smartphone này. Thông tin này cũng không phải là quá bất ngờ khi mà Nokia từng tung ra nhiều sản phẩm có camera sở hữu ống kính Carl Zeiss.

Để tăng cường sức hấp dẫn dành cho chiếc flagship của mình, Nokia được cho là lên kế hoạch cung cấp một thiết kế kim loại cho thiết bị, kết hợp với đó là khả năng chống thấm nước.

Diệp Hân