Tin đồn mới nhất cho thấy Nokia sẽ tung ra thị trường 4 mẫu smartphone mới trong năm tới dưới dạng liên kết sản xuất với các hãng khác.

Nokia sap ra mat loat smartphone moi - Anh 1

Mẫu đầu tên là Nokia Pixel (có vẻ bắt chước tên Google Pixcel) dùng chip lõi kép Snapdragon 200 phổ thông, RAM chỉ có 1GB và chỉ có hiệu năng trung bình dành cho người dùng ít tiền.

Nokia Pixel dùng hệ điều hành Android 7.0.1 mới nhất và hiện chưa có thêm thông tin chi tiết mẫu điện thoại này.

Các mẫu tiếp theo thuộc hàng cao cấp hơn với hai chiếc Nokia chạy Android dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới. Một số hình ảnh trước đây của mẫu smartphone này đã lộ diện.

"Nguồn tin thân cận" cho biết hai mẫu smartphone Nokia mới, một có màn hình 5,2-inch và chiếc còn lại có màn hình 5,5-inch, sẽ dùng khung thiết kế bằng kim loại chắc chắn. Camera của điện thoại được mô tả "nhạy hơn bao giờ hết" và tốn tới 1,35 tỉ USD tiền nghiên cứu và phát triển.

Nokia sap ra mat loat smartphone moi - Anh 2

Một số nguồn tin khác cho biết, hai mẫu điện thoại Nokia mới sẽ có khả năng tương tác cảm biến cực nhạy giống dự án McLaren của Microsoft. McLaren sử dụng một tập hợp các cảm biến phản ứng nhanh nhạy với các động tác điều khiển của ngón tay.

Những tính năng khác bao gồm khả năng chống nước vào chống bụi chuẩn IP68, cảm biến vân tay, màn hình OLED độ phân giải QHD (2,560 x 1,440 pixels). Máy dùng bộ Z-Launcher phiên bản mới của Nokia cùng hệ điều hành Android Nougat mới nhất.

Cả hai mẫu smartphone cao cấp của Nokia đều dùng vi xử lý Snapdragon 820 nhưng không có thông tin về RAM, dung lượng lưu trữ, camera… Chỉ biết rằng điện thoại sẽ có khả năng cảm nhận tinh tế hơn bao giờ hết nhờ được phát triển bằng vật liệu ấn tượng có tên "Graphene" của Nokia.

Nhiều khả năng, Nokia sẽ ra mắt các mẫu điện thoại cao cấp mới tại Hội nghị Thế giới Di động (MWC) 2017 đầu năm tới.

Nguyễn Minh(theo DigitalTrends)