Nokia Ringtone Maker là một ứng dụng do Nokia phát hành dành cho người dùng dòng smartphone Lumia sử dụng hệ điều hành Windows Phone.

Mặc định các bản nhạc chuông đi kèm vơi máy thường khá đơn điệu, chẳng những có thể gây nhầm lẫn giữ những người sử dụng cùng thiết lập nhạc chuông khi đứng gần nhau hay dễ gây nhàm chán. Người sử dụng di động có xu hướng thiết lập các bản nhạc mình yêu thích để làm nhạc chuông. Tuy nhiên, nếu chọn nguyên bài thì các dạo khúc đầu của bạn nhạc thường không gây chú ý dễ bỏ lỡ khi có cuộc gọi đến. Lúc này cần sử dụng các phần mềm cắt nhạc trên máy tính để lựa ra các khúc nhạc sôi động để làm nhạc chuông. Bạn nghĩ sao nếu bạn có thể làm điều đó ngay trên di động?

Nokia Ringtone Maker là một ứng dụng do Nokia phát hành dành cho người dùng dòng smartphone Lumia sử dụng hệ điều hành Windows Phone, cho phép người dùng trích xuất các đoạn nhạc trong bản nhạc yêu thích để làm nhạc chuông.

Bạn có thể tải về Nokia Ringtone Maker miễn phí tại đây .

Thao tác sử dụng khá đơn giản, từ màn hình Welcome của ứng dụng bạn chọn liên kết " Pick a song " để lựa chọn một bản nhạc yêu thích từ thư viện nhạc của bạn. Sau khi bài hát đã được chọn, bên trong giao diện ứng dụng sẽ xuất hiện một thanh trượt với 2 nút tròn ở 2 đầu, nút tròn bên trái chỉ ra điểm bắt đầu của đoạn cắt trong khi nút tròn bên phải là điểm kết thúc của đoạn cắt. Thời lượng cho mỗi đoạn cắt không được vượt quá 30 giây. Bạn có thể nghe thử bằng cách chọn nút Play bên dưới, nếu vừa ý với đoạn cắt có thể nhấn nút Save để lưu lại.

Cuối cùng, bạn cần đặt tên mới cho đoạn cắt vừa thực hiện. Từ đây bạn có thể thiết lập ngay cho bản nhạc chuông vừa thực hiện làm nhạc chuông mặc định cho điện thoại của bạn ngay trong giao diện ứng dụng. Khi đã đặt tên và cân nhắc thiết lập nhạc chuông, bạn nhấn OK để hoàn tất.

Nokia Ringtone Maker vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và yêu cầu người dùng phải có tài khoản Nokia mới sử dụng được ứng dụng này, việc sở hữu tài khoản Nokia cũng khá dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn thành công!