Lumia 920 PureView được trang bị tính năng sạc không dây và công nghệ PureView.

Nokia sẽ giới thiệu mẫu Lumia 920 của mình tại sự kiện đặc biệt của Microsoft vào thứ 4 ngày 5 tháng 9 tới, đây là thông tin đã được Nokia cũng như Microsoft xác nhận.

Gần đây thì những hình ảnh của chiếc điện thoại đình đám chạy Windows Phone 8 của Nokia cũng đã xuất hiện trên Twitter với thông tin về màn hình 4,5 inch và công nghệ PureView Nokia sẽ tích hợp cho máy. Không chỉ có thế, Lumia 920 hẳn sẽ được trang bị một nền tảng phần cứng vô cùng mạnh mẽ do đây là sản phẩm của Nokia hướng tới phân khúc thị trường điện thoại thông minh cao cấp.

Mới đây, theo một nguồn tin thân cận liên quan đến kế hoạch Windows Phone của Nokia, Lumia 920 sẽ được hãng trang bị tính năng sạc không dây – tính năng mà gần đây chúng ta vẫn thường nghe nói và thảo luận sẽ được Apple dùng cho iPhone 5. Sẽ có một dải nam chậm nhỏ được giấu phía sau Lumia 920 để hỗ trợ việc sạc không dây cho chiếc điện thoại này, công nghệ sạc không dây sẽ là công nghệ điện năng không dây tiêu chuẩn Qi – cho phép Lumia 920 thích hợp với những loại sạc không dây khác. Bên cạnh tính năng sạc tiện lợi này, mẫu điện thoại của Nokia còn có dung lượng bộ nhớ trong lên tới 32GB, RAM 1GB đi kèm chip xử lí lõi kép 1,5GHz. Phía nguồn tin bí mật cũng xác nhận màn hình của chiếc điện thoại sẽ là 4,5 inch với khả năng hiển thị HD.

Như bài viết trước liên quan đến những bức ảnh rò rỉ của Lumia 920 và khả năng được xác nhận rằng công nghệ PureView sẽ được Nokia tích hợp vào chiếc máy này, cho đến hiện tại, có thể xác nhận rằng Nokia sẽ đặt tên cho camera của Lumia 920 là PureView, tuy nhiên độ phân giải của nó sẽ chỉ dừng lại ở 8 megapixel chứ không phải là người tiền nhiệm Nokia 808 PureView với camera 41 megapixel.

Do đó Nokia sẽ tập trung vào việc nâng cao sự ổn định của hình ảnh và phần mềm chạy camera trên Lumia 920 sao cho xứng đáng với tên gọi PureView của nó. Ngoài ra hãng cũng sẽ tích hợp một camera 1,3 megapixel phía trước chiếc điện thoại.

Trước mắt, mẫu Lumia 920 được mong đợi sẽ được Nokia thông báo ra mắt chính thức vào thứ 4 và đầu tiên sẽ dành cho những khách hàng của AT&T vào khoảng thời gian cuối tháng 10 hoắc đầu tháng 11 tới đây.