Một bé trai bị đứt dương vật đã được các bác sỹ Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) nối thành công.

Noi thanh cong duong vat bi dut cua cau be 8 tuoi - Anh 1

Ngày 4/10, TS.BS Mai Bá Tiến Dũng - Trưởng khoa Nam học- Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) thông báo vừa phẫu thuật ghép nối dương vật thành công cho bé trai 8 tuổi người Kiên Giang .

Vào 2 tuần trước, bé được bố mẹ đưa tới BV trong tình trạng dương vật bị đứt đôi, chảy máu nhiều khiến bé rất hoảng sợ và đau đớn.

Noi thanh cong duong vat bi dut cua cau be 8 tuoi - Anh 2

Được biết nguyên nhân gây ra sự việc đau lòng trên là do bé chơi đùa nghịch ngợm quá khiến quần và dương vật bị kẹt vào miếng gỗ. Trong khi người bố chạy đi lấy dụng cụ để gỡ ra, do quá hoảng sợ, bé đã giật mạnh khiến “cậu nhỏ” bị đứt đôi.

May thay, người nhà của bé đã nhanh chóng lấy phần bị đứt bảo quản trong thùng đá và đưa bé tới cơ sở y tế cấp cứu. Bé trai ngay sau đó đã được chuyển lên TP.HCM chữa trị kịp thời.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ khoa Nam học đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật (ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ, từ 2 giờ đến 7 giờ sáng) nối thành công dương vật bị đứt lìa cho bệnh nhí. Cả người nhà lẫn các y bác sỹ đều vô cùng vui mừng.

Noi thanh cong duong vat bi dut cua cau be 8 tuoi - Anh 3

BS. Dũng chia sẻ, ca phẫu thuật rất tạp khi phải thực hiện bằng vi phẫu, nối từng mạch máu cực kỳ nhỏ ở “cậu nhỏ” cho bé trai. Với các trường hợp này, bắt buộc cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ phải có kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình, nối dương vật cho bệnh nhân.

Hiện sức khỏe bé trai đã hồi phục và xuất viện sau 2 tuần điều trị theo dõi sau phẫu thuật.

Vụ việc này cũng cảnh tỉnh các bậc phụ huynh phải cẩn thận khi con chơi đùa cũng như phải có kiến thức y tế cơ bản để sơ cứu kịp thời cho các bé./.

Thu Trang