Thói quen nhét đầy đồ ăn vào tủ lạnh nhưng ngại vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ khiến gia đình mắc bệnh nặng.

Noi nao trong tu lanh chua nhieu vi khuan giet nguoi nhat? - Anh 1

Vệ sinh tủ lạnh là một trong những công việc nhà tốn nhiều công sức nhất. Bạn phải lấy mọi thứ ra rồi lại xếp lại như cũ. Vì vậy, đây là một công việc không được thực hiện thường xuyên.

Noi nao trong tu lanh chua nhieu vi khuan giet nguoi nhat? - Anh 2

Nhưng vì chứa quá nhiều thực phẩm bên trong nên tủ lạnh có thể là một trong những nơi kém vệ sinh nhất trong căn bếp. Và riêng trong tủ lạnh thì không có nơi nào mất vệ sinh bằng ngăn đựng rau củ ở phía dưới cùng.

Noi nao trong tu lanh chua nhieu vi khuan giet nguoi nhat? - Anh 3

Các nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo rằng ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh có thể chứa tới 8.000 vi khuẩn trên mỗi cm2. Theo Hội đồng châu Âu thì các bề mặt đựng thực phẩm chỉ nên có tối đa 10 đơn vị vi khuẩn/cm2. Như vậy số lượng vi khuẩn có trong ngăn rau của đã gấp 750 lần ngưỡng an toàn đối với con người.

Noi nao trong tu lanh chua nhieu vi khuan giet nguoi nhat? - Anh 4

Chưa hết, trong vô số các loại vi khuẩn thì ngăn rau củ còn chứa những loại vi khuẩn độc hại nhất như salmonella, E.coli và listeria, đặc biệt là khi các loại rau củ đã hỏng nhưng vẫn được giữ trong tủ lạnh quá lâu.

Noi nao trong tu lanh chua nhieu vi khuan giet nguoi nhat? - Anh 5

Tuy nhiên, có vài cách đơn giản để tránh ăn phải quá nhiều vi khuẩn và nhiễm các bệnh nghiêm trọng do vi khuẩn. Cách đơn giản nhất là rửa sạch rau củ quả trước khi ăn, kể cả khi đã rửa trước khi cho vào tủ.

Noi nao trong tu lanh chua nhieu vi khuan giet nguoi nhat? - Anh 6

Vệ sinh tủ lạnh, đặc biệt là vệ sinh ngăn chứa rau củ, tối thiếu mỗi tháng 1 lần bằng nước nóng có pha xà phòng.

Noi nao trong tu lanh chua nhieu vi khuan giet nguoi nhat? - Anh 7

Luôn để ý đến hạn sử dụng của đồ ăn thức uống trong tủ lạnh. Chẳng có gì tồi tệ hơn khi mở một túi trái cây tươi ngon lúc mới mua ra và thấy hoa quả đã mốc xanh mốc đỏ.

Noi nao trong tu lanh chua nhieu vi khuan giet nguoi nhat? - Anh 8

Nếu bạn là người đề cao sự sạch sẽ, có thể dùng một lớp giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm lót bên dưới ngăn đựng rau củ rồi mới để đồ lên. Sau khoảng 1 tuần lớp giấy này bẩn, bạn có thể dễ dàng lấy ra bỏ đi và thay giấy mới cho sạch. (nguồn ảnh: The Sun)