(HNM) - Ngày 1-11, chưa đầy 24 giờ sau khi đặt chân tới Jakarta, ĐT U23 Việt Nam đã ra sân tập để chuẩn bị cho trận đấu mở màn môn bóng đá nam SEA Games 26 với ĐT U23 Philippines vào ngày 3-11.

Theo kế hoạch ban đầu của BTC, ĐT U23 Việt Nam phải ra sân tập phụ bên cạnh sân chính Gelora Bung Karno vào lúc 8h30, nhưng sau khi có yêu cầu đổi lịch tập luyện từ phía ĐT U23 Việt Nam, BTC SEA Games 26 đã đẩy lui giờ tập của ĐT U23 Việt Nam xuống 9h30 để phù hợp hơn với điều kiện vận động của các tuyển thủ.

Sau một đêm ngủ vùi ở khách sạn 5 sao Sultan, nơi đóng quân của ĐT U23 Việt Nam trong suốt thời gian tham dự SEA Games 26, các tuyển thủ đã bớt mệt mỏi, nhưng do chưa bình phục chấn thương gặp phải khi ĐT còn tập luyện ở TP Hồ Chí Minh trước ngày lên đường, tiền đạo Đình Tùng đã phải ở lại khách sạn, không thể tham dự buổi tập ngày 1-11. Nhiều khả năng Đình Tùng sẽ không thể tham dự trận đấu với ĐT U23 Philippines. HLV Falko Goetz của ĐT U23 Việt Nam cũng xác nhận thông tin này.

Không chỉ có Đình Tùng, hôm qua 1-11, một thành viên khác của ĐT U23 Việt Nam là Long Giang cũng không thể tham dự trọn vẹn buổi tập. Long Giang chỉ tham dự nửa buổi tập đầu tiên, còn khi toàn đội chuyển sang nội dung thi đấu đối kháng theo yêu cầu của HLV Goetz thì trung vệ này đã phải ra ngoài tập nhẹ, chủ yếu là vận động cùng trợ lý HLV Phùng Thanh Phương. Nguyên nhân dẫn tới việc Long Giang bị chấn thương cũng là từ pha va chạm với Đình Tùng ở TP Hồ Chí Minh cách đây ít ngày và khả năng tham dự trận đấu với ĐT U23 Philippines của Long Giang cũng đang bỏ ngỏ.

Phát biểu sau khi kết thúc buổi tập, HLV Goetz cho biết: "Tôi không có nhiều thông tin về ĐT U23 Philippines. Nhưng tôi nghĩ rằng trong bóng đá hiện đại không có đối thủ nào là dễ dàng. Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi lúc này là cần phải có sự chuẩn bị thật tốt trước mỗi một trận đấu thay vì quá chú ý tới đối thủ".

Trong tối đầu tiên đến khách sạn Sultan, ĐT U23 Việt Nam có mặt khá muộn nên thức ăn không được chuẩn bị như ý muốn, dẫn tới việc phần lớn các tuyển thủ phải "chống cháy" bằng mì ăn liền mang theo từ Việt Nam. Tuy nhiên, đến ngày hôm qua, sau khi đại diện BHL ĐT U23 Việt Nam làm việc với bộ phận đầu bếp của khách sạn Sultan thì mọi chuyện đã ổn thỏa. Trao đổi với báo giới, các tuyển thủ cho biết đồ ăn ở đây khá hợp khẩu vị, không đến nỗi quá khó ăn, chỉ có điều là phần lớn khách sạn ở Jakarta, kể cả những khách sạn sang trọng như Sultan đều không cung cấp dịch vụ internet không dây miễn phí (wi-fi) tại phòng, nên muốn truy cập vào mạng để đọc tin tức hay thăm hỏi người thân và bạn bè thì các tuyển thủ phải xuống sảnh khách sạn.

Chiều qua, HLV Goetz đã cho toàn đội họp để xác định tư tưởng trước trận đấu rất quan trọng với ĐT U23 Philippines. Toàn đội đều thống nhất sẽ quyết tâm cao nhất để giành kết quả thuận lợi trong trận mở màn nhằm tạo đà tâm lý hứng khởi trong suốt chặng đường dài.

Hôm nay (2-11), ĐT U23 Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân chính Gelora Bung Karno vào lúc 18h30. Tất cả đã sẵn sàng cho trận đấu mở màn môn bóng đá SEA Games 26, giữa ĐT U23 Việt Nam và ĐT U23 Philippines vào 16h ngày 3-11.