Nhà có 8 nhân khẩu nhưng không đất sản xuất nên cuộc sống gia đình ông Nguyễn Hữu Đức (58 tuổi, ngụ KV.Thới Ngươn A, P.Phước Thới, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) quanh năm thiếu trước hụt sau. Nhưng với ông, bất hạnh nhất chính là khi vợ, người con trai và con dâu cùng lúc lâm trọng bệnh.

Noi khon kho cua mot gia dinh co 3 nguoi benh nang - Anh 1

Ông Đức thẫn thờ khi 3 người thân trong nhà lâm trọng bệnh

Ông Đức cho biết cả nhà sống dựa vào tiền lương cán bộ ấp của ông mỗi tháng 1 triệu đồng và lương công nhân mỗi tháng chưa đến 3 triệu đồng của con trai Nguyễn Thanh Tùng.

“Nếu mọi người đều mạnh khỏe thì chắc cuộc sống không đến nỗi khốn khó. Đằng này, suốt 6 năm qua, tôi phải phải vay mượn tiền người thân để trị bệnh cho con trai bị ung thư xương, kế đó là vợ bị tâm thần và bây giờ lại thêm con dâu bị bệnh hở van tim”, giọng ông Đức chùng xuống.

Ông Đức kể, năm 2010, người con trai Nguyễn Thanh Bá (31 tuổi) bị bệnh xương nặng, phải cắt bỏ một cánh tay, hiện giờ do không có tiền chữa trị, đành đưa về nhà uống thuốc nam.

Vợ ông, bà Lê Thị Đốm (59 tuổi), cách đây hơn một năm bị bệnh tâm thần, do bệnh nặng nên bà không kiểm soát được hành vi, đi xa khỏi nhà không biết đường về. Chị Mai Huỳnh Thị Thời (33 tuổi), là con dâu ông Đức, cho biết trước đây chị làm công nhân cho một công ty thủy sản ở KCN Trà Nóc (TP.Cần Thơ).

Thời gian đó chị thường bị mệt bất thường nhưng uống thuốc thì qua cơn nên không đi khám. Cách đây gần 3 tháng, bệnh bỗng nhiên phát nặng, đến bệnh viện khám mới biết bị hở van tim. Bác sĩ nói với chị hiện van ba lá hở 2.5/4, nếu khi lên 3/4 thì phải phẫu thuật, chi phí hơn 100 triệu đồng. Đối với ông Đức và vợ chồng chị Thời thì số tiền đó quá sức tưởng tượng, không thể nào có được.

“Tiền thuốc men không lo nổi thì đâu dám nghĩ tới chuyện sửa nhà. Chứng kiến vợ và con đau đớn vì bệnh tật lòng tôi rất đau. Mong sao được bà con cảm thương, giúp đỡ để gia đình trị bệnh cho con”, ông Đức nói.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp gia đình ông Nguyễn Hữu Đức; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình ông Đức trong thời gian sớm nhất.

Thanh Trang