Gamethu.Net có buổi trò chuyện với Mai Mai - nữ admin xinh đẹp của game Kiếm Hiệp về nỗi khổ làm dâu trăm họ.

Trước nay, làm game bao giờ cũng cực, thường thì lúc người ta chơi lại là lúc mình nai lưng ra làm nhất là những dịp lễ, Tết, nghỉ hè. Với các nam admin đã vất vả, với nữ admin còn vất vả hơn rất nhiều khi công việc liên quan nhiều đến kỹ thuật, đòi hỏi sức khỏe tốt, thức khuya, dậy sớm.

Nhân dịp Valentine Gamethu.Net có buổi trò chuyện với Mai Mai - nữ admin xinh đẹp của game Kiếm Hiệp về nỗi khổ làm dâu trăm họ.

- Chào Mai Mai, được biết bạn đang "nổi như cồn" trong cộng đồng game thủ các game với nick name đậm chất Kiếm Hiệp: Tiểu Muội – admin xinh đẹp của game Kiếm Hiệp. Không biết bạn làm admin game này lâu chưa?

Mình là admin vốn xuất thân từ… game thủ. Hồi Alpha Test chơi game thấy nghiền quá, nên đăng ký làm mod. Dần dần thì được trở thành cộng tác viên với vị trí admin cộng đồng game Kiếm Hiệp. May mắn là được các huynh đệ trong game yêu quý và gọi thân thương là Tiểu Muội. Riết rồi thành tên luôn, có khi mọi người quên mất cả tên thật của mình rồi ý.

- Nghề admin game làm dâu trăm họ rất vất vả, đến cánh mày râu nhiều khi cũng phải "cúi đầu chào thua". Không biết động lực gì khiến bóng hồng như bạn chọn công việc này.

Đúng là công việc này rất vất vả, phải thức khuya, dậy sớm, nhiều khi nửa đêm game thủ gọi cũng phải nhấc máy. Nhưng Tiểu Muội không làm việc một mình, bên cạnh còn rất nhiều admin khác như Ad kỹ thuật, Ad vận hành,… nên được động viên và san sẻ rất nhiều.

Trên tất cả là tình yêu với game Kiếm Hiệp nói riêng và game nói chung. Mình tuy là con gái, nhưng lại rất thích game. Cái này có lẽ do người yêu đào tạo.

- Theo bạn, làm nữ admin sẽ gặp thuận lợi và khó khăn gì?

Với đặc thù công việc nên nữ admin game hiện nay không nhiều, nếu có thì cũng đa phần là mượn hình ảnh gái để "câu" cộng đồng; những nữ admin thật sự như mình có thể nói là rất hiếm. Nhưng càng hiếm mình lại càng thấy trân trọng công việc đang làm. Làm nữ admin thì cũng có nhiều thuận lợi như dễ "làm nũng" cộng đồng hơn, có gì sai sót thì cũng dễ được bỏ qua hơn. Con gái mềm dẻo nên việc kết nối các thành viên cũng tốt hơn.

Còn về khó khăn, thì cánh nam giới gặp khó khăn thế nào, chị em sẽ gặp khó khăn hơn gấp đôi vì hạn chế về sức khỏe, các vấn đề về kỹ thuật…

- Bạn có thể kể những kỷ niệm vui hay buồn đã trải qua trong thời gian làm admin game Kiếm Hiệp không?

Kỷ niệm thì có nhiều lắm, vui có buồn có. Gần đây nhất là kỷ niệm về dịp Tết vừa rồi, ngày nào cũng ôm máy tính để trò chuyện với cộng đồng, tổ chức sự kiện mừng xuân và đặc biệt nhất là chuẩn bị cho phiên bản big update ra mắt ngày 11/2 này. Mình ôm máy tính làm việc nhiều quá đến nỗi mẹ phát cáu vì tết nhất mà chẳng phụ giúp được gì.

- Trong ngày Valentine Mai Mai có dự định gì!

Valentine à, mình chắc hẹn hò với game thủ Kiếm Hiệp. Kiếm Hiệp update đúng dịp Valentine nên công việc nhiều lên gấp đôi. Bình thường mỗi ngày mình đón hàng nghìn new users, những dịp lễ với nhiều phần quà giá trị thế này, bọn mình phải làm việc nhiều hơn rất nhiều. Làm game nhiều khi phải "nói không với Valentine". Không biết gấu nhà mình có hiểu cho không, nhưng qua đây mình muốn nhắn nhủ với gấu một câu: "Gấu ơi, em sẽ bù".

Băng Tâm