Bạn thích hải sản vậy chắc chắn bạn sẽ phải nuốt nước bọt ừng ực khi xem đoạn video dưới đây.

Noi hai san tuoi roi duong kinh 2 met gia chi hon 2 trieu dong - Anh 1

Bàn hải sản khổng lồ. (Ảnh cắt từ clip)

Bạn có nhớ nồi lẩu hải sản khủng giá 2 triệu ở Hà Nội hay nồi lẩu dài 2 mét ở Cà Mau gây xôn xao cộng đồng mạng cách đây vài tháng phải không? Nhìn nổi lẩu sôi sùng sục với đầy ứ các loại hải sản tươi ngon đã khiến người ta nuốt nước bọt liên tục vì thèm rồi. Tuy nhiên, nếu nhìn thấy nồi hải sản hấp lớn bằng cái bàn này thì bạn sẽ phải choáng ngợp hơn gấp nhiều lần. Một bàn lớn toàn các loại tôm, cua, cá tươi ngon được bày ra trước mắt, thật khó để từ chối phải không?

Noi hai san tuoi roi duong kinh 2 met gia chi hon 2 trieu dong - Anh 2

Nồi lẩu dài 2 mét với vô số các loại hải sản hấp dẫn từng gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook)

Dịch vụ đặc biệt được phục vụ trong một nhà hàng ở Ninh Ba, Trung Quốc này sẽ làm những người yêu thích hải sản phải khao khát muốn thử một lần. Ở đây hải sản tươi sống, đắt tiền được hấp trên một chiếc bàn lớn tựa cái nồi hấp nên người ta còn gọi vui đây là "chiếc bàn hấp". Ước tính, chiếc bàn phải có đường kính lên tới hơn 2m.

Đoạn video về chiếc "bàn hấp" này được anh Matt Galat đăng tải hồi tháng 12/2015. Trên trang Facebook của mình, anh Galat chia sẻ rằng mình đã có kinh nghiệm đạp xe du lịch qua hơn 100 quốc gia, từ Ninh Ba, Trung Quốc tới Los Angeles, Hoa Kỳ.

Bàn hải sản khổng lồ tại một nhà hàng ở Ninh Ba, Trung Quốc. (Video: Youtube)

Anh Galat nói trong đoạn video của mình trên Youtube rằng thậm chí cả một số người bạn Trung Quốc của anh cũng chưa bao giờ ăn hải sản theo kiểu này. Một người trong nhóm còn nói: "Làm sao chúng ta có thể ăn hết chỗ này chứ?" sau khi nhìn thấy bàn thức ăn cực lớn đang bày ra trước mắt.

Noi hai san tuoi roi duong kinh 2 met gia chi hon 2 trieu dong - Anh 3

Thức ăn tươi sống được xếp đầy trên chiếc nồi hấp đặc biệt. (Ảnh cắt từ clip)

Noi hai san tuoi roi duong kinh 2 met gia chi hon 2 trieu dong - Anh 4

Trung tâm bàn là nơi hơi nước từ bên ngoài nhà hàng được dẫn vào và làm chín thức ăn. (Ảnh cắt từ clip)

Noi hai san tuoi roi duong kinh 2 met gia chi hon 2 trieu dong - Anh 5

Chiếc vung khổng lồ. (Ảnh cắt từ clip)

Thức ăn sẽ được hấp chín sau khi một chiếc vung khổng lồ được đậy lên bàn hấp. Bạn có thể nghe thấy tiếng trò chuyện phấn khích của những vị thực khách khi chiếc nắp nồi được mở ra.

Noi hai san tuoi roi duong kinh 2 met gia chi hon 2 trieu dong - Anh 6

Chiếc bàn hấp hải sản. (Ảnh cắt từ clip)

Noi hai san tuoi roi duong kinh 2 met gia chi hon 2 trieu dong - Anh 7

Toàn bộ hải sản được hấp chín và thực khách đã sẵn sàng để thưởng thức. (Ảnh cắt từ clip)

Giá của một bàn hấp hải sản choáng ngợp này là 120 USD (tương đương 2,6 triệu đồng), một mức giá khá rẻ so với lượng hải sản được phục vụ.

Nhà hàng anh Galat thưởng thức có tên Ningbo Seafood Restaurant, nằm tại thành phố Ninh Ba, cách Thượng Hải hơn 200 km về phía Nam. Ninh Ba nằm sát biển, nổi tiếng với các loại hải sản thơm ngon, do không phải vận chuyển và lưu trữ nên giá thành rẻ hơn so với những nơi khác.

Bàn ăn này được chỉ định cho 10 - 12 người ăn tuy nhiên với kích thước khổng lồ này, cần một số lượng người lớn hơn mới có thể giải quyết hết lượng thức ăn được bày trên bàn.

Mặc dù bàn thức ăn đầy ú ụ này sẽ khiến nhiều người hào hứng muốn thưởng thức qua một lần tuy nhiên cũng có một số cư dân mạng cho rằng, ăn kiểu này quá nhiều và quá lãng phí. Vài người khác còn cảm thấy hấp những con tôm, cua... vẫn còn giãy đành đạch ngay trước mắt mình là hành động tàn nhẫn.

HT (Theo Asiaone)