Số báo Đời sống & Pháp luật 104 phát hành ngày 29/8 với nhiều nội dung hấp dẫn về đời sống, chính trị, xã hội. Cập nhật những thông tin mà bạn đọc quan tâm nhanh và chính xác nhất.

Bài chủ 1: Trận mưa lớn nhất tại Sài thành vào đêm 26/8 đã lộ những “điểm chết” về chuyện thi công cầu tại đô thị như thế nào? Mố cầu Tân Kỳ -Tân Quý quận Bình Tân bất ngờ nứt toác, sụt xuống tạo thành hàm ếch khoảng 40cm. Các bên liên quan đã trả lời ra sao về sự việc này?

Bài chủ 2: Trung Quốc sợ vấn Biển Đông sẽ bị đưa ra bàn thảo trong Hội nghị G20 như thế nào? Bắc Kinh sẽ hành động ra sao sau Hội nghị này? Trung Quốc đã sang Ấn Độ, "ve vãn" nước lớn này ủng hộ mình trong Hội nghị G20 và nhận những phản ứng dữ dội từ các chuyên gia phân tích quân sự thế giới.

Noi dung Doi song & Phap luat so 104 phat hanh ngay 29/8 - Anh 1

Đời sống & Pháp luật số 104 với nhiều nội dung thời sự, hấp dẫn về đời sống dân sinh

- Người đàn ông tên P., được biết đến là đại gia chuyên kinh doanh nhà hàng ăn uống ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, bị Công an quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội chặn xe, yêu cầu đến cơ quan công an làm việc đã gây tranh cãi như thế nào? Ông P. liên quan đến vụ án gì? Có hành vi vi phạm ra sao? Vì sao, gia đình nhất quyết không nhận lại con của mình và nói rằng, công an bắt cóc thì phải lập biên bản là bắt cóc trẻ em…

- Cửa hàng được cho là lớn nhất ở Hà Nội của vàng Phú Quý đã tư vấn một đằng, rồi đưa cho khách hàng giấy tờ một nẻo như thế nào? Vàng trang sức giảm nhiều % ở cửa hàng này có nguồn gốc ra sao? Công ty đã trao đổi những vấn đề Báo thắc mắc đầy tính hình thức. Trong khi đó, Chủ tịch hiệp hội vàng trang sức Việt Nam khẳng định, vàng trang sức không được nhập, vậy nguồn gốc những loại vàng trang sức đang bán, được giới thiệu là Ý, Nhật…. có thật không?

- Người trồng nho ở Ninh Thuận nghi mua phải thuốc bảo vệ thực vật giả, dẫn đến nho chết. Cơ quan chức năng và chính đơn vị sản xuất, bán thuốc này nói gì?

- Kỳ 1 loạt bài phát hiện những nhà xe dù ngang nhiên vào nội đô Hà thành trong những giờ cao điểm đón khách. Họ đã dùng thủ thuật gì để lách luật? Nhà xe đó là những nhà xe nào?

- Sợ ngộ độc, người dân tự đặt bánh trung thu thủ công ở cơ sở được cho là uy tín. Nhiều người tự làm để sử dụng. Trào lưu này về kinh tế có thể tiết kiệm hơn nhưng về chất lượng và vệ sinh an toàn sẽ thế nào?

- Đốt than sưởi cho một sản phụ mới sinh, 4 người trong gia đình ở Sài thành nguy kịch?

- Nhiều tình tiết hay trong phiên tòa xét xử bị cáo Thọ, kẻ gây án, làm cho ông Huỳnh Văn Nén bị oan.

- Diễn viên Đàm Hằng kể về những vai diễn “khó đỡ” của mình.

- Ứng cử viên Donal Trump kiếm bộn tiền như thế nào trong cuộc đua vào Nhà Trắng?

P.V