Chị Trang, người đại diện cho bị hại, chỉ biết ôm mặt khóc nức nở. Không nỗi đau nào còn có thể lớn hơn thế với một người mẹ có 3 con gái cùng bị một kẻ xâm hại nhiều lần.

Noi dau xe long mot nguoi me co 3 con gai cung bi mot ke xam hai - Anh 1

Khoảng giữa năm 2015, chị Nguyễn Thị Thu Trang, sinh năm 1978, ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thấy con gái lớn của mình là cháu Trần Ngọc Bích, sinh năm 1999, có những biểu hiện bất thường, bụng càng ngày càng to ra.

Chị đưa con đi bệnh viện khám, và thông báo của bác sỹ khiến chị bủn rủn cả chân tay, ngã quỵ xuống ngay tại phòng khám của bệnh viện: Cháu Bích đã mang thai được 7 tháng.

Bị mẹ gặng hỏi, cháu Bích vừa khóc vừa cho mẹ biết, tác giả của cái thai đó chính là Lại Đức Trung, lúc đó 16 tuổi, là hàng xóm với nhà mình.

Cháu kể, Lại Đức Trung đã gạ gẫm cháu để làm chuyện “người lớn”, do thiếu hiểu biết và nhẹ dạ, cháu đã đồng ý. Trước sau, Trung đã 10 lần làm chuyện đó với cháu.

Biết được chuyện chị bị Lại Đức Trung làm cho có thai, hai em của Bích là Trần Ngọc Ngà, sinh năm 2001, và Trần Ngọc Ngân, sinh năm 2004 cùng hốt hoảng, hỏi mẹ:

-Mẹ ơi, anh Trung cũng làm chuyện đó với con. Liệu con có bị như chị Bích không hả mẹ?

Nghe vậy, chị Trang thấy mắt mình tối sầm, một lần nữa chị lại ngã quỵ, ngất đi không biết bao nhiêu lần. Không biết bao nhiêu lâu, chị mới tỉnh lại, hỏi chuyện Ngân và Ngà, các cháu cho biết, bắt đầu từ tháng 3/2014, Trung sang nhà chị Trang chơi. Thấy cháu Ngà ở nhà một mình, Trung đã gạ gẫm, đưa Ngà về nhà mình, rồi đưa Ngà vào phòng chị gái mình để làm chuyện “người lớn”.

Sau khi quan hệ, Trung dặn Ngà không được nói với ai. Từ đó đến tháng 30/10/2014, Trung đã 10 lần làm chuyện đó với Ngà.

Cũng trong thời gian từ tháng 3/2014 đến tháng 12/2014, Lại Đức Trung đã 9 lần ép cháu Ngân cho mình giao cấu. Có lần hắn sang nhà gọi Ngân sang nhà mình. Có lần thấy Ngân đi học về ngang qua, Trung cầm tay Ngân kéo vào nhà mình để quan hệ. Bích là cô gái bị Lại Đức Trung quan hệ tình dục sau cùng.

Chị Trang lập tức làm đơn tố cáo Lại Đức Trung với cơ quan công an. Lại Đức Trung bị bắt khẩn cấp. Tại cơ quan điều tra, Lại Đức Trung khai nhận mọi hành vi quan hệ của mình với lần lượt 3 cô gái nhà hàng xóm.

Cơ quan điều tra xác định: Trong 10 lần quan hệ với cháu Ngà, thì 9 lần Trung chưa đủ 14 tuổi, nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chỉ có lần cuối cùng, vào ngày 30/10/2014, Trung đã đủ 14 tuổi, nên phải chịu trách nhiệm hình sự.

Cũng như vậy, trong 9 lần quan hệ với Ngân, thì chỉ có 2 lần sau cùng là Trung phải chị trách nhiệm hình sự, do đã đủ 14 tuổi, còn 7 lần kia thì không. Riêng 10 lần quan hệ với cháu Bích, Lại Đức Trung phải chịu trách nhiệm hình sự cả 10, vì đã đủ 14 tuổi.

Với hành vi trên, Lại Đức Trung bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai truy tố về hành vi “hiếp dâm trẻ em” đối với hai cháu Ngân và Ngà, theo quy định tại khoản 4 điều 112 Bộ luật Hình sự.

Riêng với nạn nhân Trần Ngọc Bích, do cháu đã trên 13 tuổi, lại tự nguyện giao cấu với Lại Đức Trung, nên cơ quan điều tra tách riêng ra, thành một vụ án khác.

Tại phiên tòa Hình sự sơ thẩm, Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Lại Đức Trung 8 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em”, và do bị cáo chưa đủ 18 tuổi, nên buộc những người liên đới là cha mẹ bị cáo phải bồi thường cho 2 bị hại 26 triệu đồng. Sau phiên tòa sơ thẩm, gia đình bị cáo đã bồi thường cho 2 bị hại 10 triệu đồng.

Cho rằng cùng một lúc, bị cáo đã xâm hại cả 3 con của mình, nên chị Trang đã kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt đối với bị cáo. Còn Lại Đức Trung cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trước khi ra tòa phúc thẩm, bố mẹ Lại Đức Trung đã bồi thường cho hai bị hại 16 triệu đồng còn lại.

Cũng như tại phiên tòa sơ thẩm, tại phiên tòa phúc thẩm do Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở ngày 7/11/2016, Lại Đức Trung thừa nhận mọi hành vi của mình, kêu rằng do không hiểu biết về pháp luật, và do Ngân, Ngà cũng đồng ý nên mới làm thế.

Suốt cả phiên tòa, chị Trang, người đại diện cho bị hại, chỉ biết ôm mặt khóc nức nở. Không nỗi đau nào còn có thể lớn hơn thế với một người mẹ có 3 con gái cùng bị một kẻ xâm hại nhiều lần.

Hội đồng xét xử nhận định, mọi tình tiết của vụ án đã được Tòa án cấp sơ thẩm xem xét một cách thấu đáo, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Tại phiên tòa này, ngoài tình tiết đã bồi thường đầy đủ cho các bị hại theo án sơ thẩm, bị cáo không đưa ra được tình tiết nào mới. Vì vậy, Tòa tuyên bác đơn của cả bị hại lẫn bị cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Vụ án là một bài học lớn và vô cùng đau xót cho các bậc làm cha làm mẹ. Do mải mê bươn chải làm ăn, một mình phải nuôi 3 con mà chị Nguyễn Thị Thu Trang đã sao nhãng, không quan tâm đến con một cách đầy đủ.

Hậu quả là cả 3 đứa con đều bị xâm hại trong một thời gian dài, và ngoài việc nuôi 3 con, nay còn phải nuôi thêm cháu ngoại. Còn gia đình Lại Đức Trung cũng thế, cũng không quan tâm nhiều đến con, hậu quả là đứa con vị thành niên của mình phải vướng vòng lao lý.