Cảnh ngộ thương tâm của đôi vợ chồng già bất hạnh đã đẩy hai người đến tận cùng bi kịch.

Một sự việc thương tâm đã diễn ra tại tỉnh Giang Tô của Trung Quốc vào ngày 11/10 vừa qua. Một cặp vợ chồng già đã phải tìm đến cái chết do bế tắc sau nhiều năm sống chung với bệnh tật.

Sớm ngày 11/10, người dân tại quận Hoài An, thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô đã rất bàng hoàng khi biết hai ông bà cụ cùng làng phải tìm đến cái chết vì quá khổ với bệnh tình mắc phải.

Noi dau xe long: Chong ung thu, vo mu cung nhau nhay lau tu tu - Anh 1

Người con trai đau khổ trước cái chết thương tâm của cha mẹ . Hai ông bà đã tử vong khi nhảy từ nóc nhà cao 8m xuống

Người chồng là một cụ ông hơn 70 tuổi, họ Vương, ông bị ung thư đường ruột. Còn người vợ bị mù mắt do bị biến chứng của căn bệnh tiểu đường mãn tính. Theo thời gian, tình trạng bệnh tật ngày càng trở nên trầm trọng kéo dài trong nhiều năm khiến hai ông bà bế tắc, dẫn tới bị kịch nhảy lầu tử tự.

Noi dau xe long: Chong ung thu, vo mu cung nhau nhay lau tu tu - Anh 2

Thi thể hai ông bà được đưa vào nhà

Người dân địa phương cho hay, ông bà có 3 người con (1 trai, 2 gái). Tuy nhiên, ông bà chỉ sống chung với cậu con trai. Mặc dù chung sống với con nhưng ông bà vẫn phải tự kiếm tiền mưu sinh vì bản thân người con cũng bị bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Trong khi cụ ông có thể làm được những việc lặt vặt thì cụ bà phải phụ thuộc hoàn toàn vào chồng và con. Gia cảnh khó khăn khiến họ vẫn phải đi vay mượn hàng xóm những vật dụng thiết yếu để sinh hoạt hằng ngày.

Do phải sống trong bệnh tật và nghèo khổ. Cho nên, hai ông bà đã quyết định cùng nhau buộc sợi dây đỏ may mắn- biểu tượng tình yêu- rồi nhảy từ trên cao 8 mét xuống mặt đất, tử vong tại chỗ.

Noi dau xe long: Chong ung thu, vo mu cung nhau nhay lau tu tu - Anh 3

Nóc nhà cao 8m nên hai ông bà tự tự

Sau khi sự việc xảy ra, cánh sát đã đến phong tỏa hiện trường và điều tra sự việc. Những người hàng xóm đã rất buồn khi biết tin. Bởi bình thưởng họ sống rất thầm lặng và không làm phiền ai.

Có lẽ ông bà không muốn mình trở thành gánh nặng cho con cái nên mới quyết định tự tử. Đến cuối đời, cặp vợ chồng vẫn gắn chặt nhau bằng sợi tơ dây hồng.

Tiệp Tiệp (TH)/Khoevadep