Những khó khăn đến với tuyển Thái sau sự ra đi của Quốc vương không phải là thuận lợi cho tham vọng vô địch AFF Cup 2016 của ĐT Việt Nam.

Nỗi đau Thái Lan và sự vị nể đến từ Việt Nam

Người Thái yêu bóng đá. Nhưng bóng đá không thể sánh được với niềm tôn kính dành cho Đức Vua Bhumibol Adulyadej. Vì cái chết của Đức Vua, người Thái không ngần ngại nghỉ đá bóng ngay lập tức.

Các giải quốc nội chấm dứt. Đội tuyển Thái Lan sẽ chỉ đá nốt vòng loại thứ 3 World Cup cho xong thủ tục, với các trận đấu sân nhà chuyển sang sân trung lập. Và không loại trừ khả năng họ sẽ bỏ luôn AFF Cup 2016, nơi họ đang là đương kim vô địch.

Trước những biến cố của "kỳ phùng địch thủ" Thái Lan, một số CĐV Việt Nam đã vội vã coi đó là dịp may có một không hai để ĐT Việt Nam chinh phục AFF Cup. Vắng bóng người Thái đương nhiên là bớt đi đối thủ nặng ký nhất, và ngay cả khi họ vẫn tham gia giải đấu thì phong độ của thầy trò Kiatisuk cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Noi dau Thai Lan va su vi ne den tu Viet Nam - Anh 1

ĐT Thái Lan có thể bỏ lỡ các giải đấu sắp tới.

Nhưng đó chỉ là lập luận của những CĐV "lóa mắt" vì danh vị. Bản thân HLV Hữu Thắng và các tuyển thủ Việt Nam - vốn rất tôn trọng Thái Lan - cũng không hào hứng gì với những khó khăn ập xuống đầu đối thủ.

"Chẳng ai mong chờ cơ hội đến với mình theo cách ấy" – tiền vệ Thành Lương chia sẻ. Anh nói: "Tôi hiểu sự kính trọng mà người dân Thái Lan dành cho nhà Vua của họ. Dù là đối thủ của Thái Lan, chúng tôi cũng chẳng thể vui nếu họ bỏ AFF Cup hoặc đến với giải đấu này mà chuẩn bị không được tốt".

Là một cầu thủ trẻ măng khi ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan sau 2 lượt trận để đăng quang AFF Cup 2008, Lương "dị" vẫn còn nhớ như in cảm xúc "muốn bùng cháy" ngày ấy. Một trong những lý do khiến các tuyển thủ Việt Nam của Calisto vui đến thế là họ đã chiến đấu sòng phẳng, quả cảm và thể hiện được hơn cả 100% năng lực của mình trước đại kình địch.

Lúc này, Thành Lương đã là một cựu binh đầy trải nghiệm và chín chắn. Anh thừa nhận, nếu thầy trò Kiatisuk vẫn quyết tâm đến với AFF Cup, nỗi đau dân tộc có thể giúp họ còn trở nên mạnh mẽ hơn.

theo Trí Thức Trẻ