(CAO) Đang trên đường vào bờ, một tàu cá không may bị sóng đánh chìm khiến ba người tử vong, một người mất tích.

Thượng tá Nguyễn Đăng Tâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An (thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, lúc 14 giờ ngày 18-1, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của ba trong bốn ngư dân bị nạn trong vụ chìm tàu cá.

Người nhà nạn nhân không gượng nổi khi chứng kiến sự ra đi bất ngờ của người thân khi chỉ cách bờ biển hơn 1km

Lực lượng BĐBP phát hiện thi thể anh Nguyễn Văn Hải và Phạm Tòa (cùng 42 tuổi) trôi dạt vào bờ biển xã Hải Dương (thị xã Hương Trà). Thi thể ông Võ Văn Hoàng (50 tuổi) bị kẹt trong khoang tàu, cũng được đưa lên bờ. Gia đình các nạn nhân đang tiến hành các thủ tục để mai táng cho nạn nhân.

Rất đông người dân địa phương tràn ra bờ biển ngóng tin tức

Trước đó, lúc 7 giờ 30 ngày 18-1, tàu cá mang số hiệu TTH-6629 do ông Hồ Hiền (43 tuổi, ngụ thôn An Hải, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) làm chủ, sau chuyến đánh cá ngoài khơi, đang trên đường trở vào bờ. Khi cách cửa biển Thuận An khoảng 1km thì tàu chết máy, mắc cạn và bị sóng đánh chìm. Cả 5 ngư dân (cùng trú thị trấn Thuận An) đều mặc áo phao nhưng do vướng lưới nên khi bị nạn thì phải cởi áo phao để dễ bơi. Nhận được tín hiệu cầu cứu, hàng chục tàu cá ngư dân đã ra ứng cứu. Đến 9 giờ, lực lượng cứu hộ của BĐBP tiếp cận và cứu sống được ông Hồ Hiền trong tình trạng kiệt sức và đưa vào bờ.

Thi thể các ngư dân được đưa vào bờ

Hiện duy nhất ngư dân Phạm Thú (56 tuổi) vẫn còn mất tích, lực lượng chức năng và ngư dân đang tiến hành tìm kiếm.

Xác tàu đắm được kéo vào bờ

Thị trấn Thuận An những ngày cuối năm tràn ngập trong đau thương, mất mát…