Cơ thể là một tập hợp phức tạp được gắn kết từ nhiều bộ phận khác nhau. Chỉ dấu một hiệu bất thường ở nơi nào đó cũng phản ánh tình trạng sức khỏe để chúng ta biết mà phòng bệnh.

Noi da ga: Mot phan ung 'ky la' cua co the ma chung ta khong nen bo qua - Anh 1

1. Ngáp

Mục đích chính của ngáp là chuyển luồng khí mát tới não khi não bị quá nóng hoặc quá tải. Vì vậy nếu một người ngáp nhiều cũng có thể là cách giúp bộ não mát mẻ.

Noi da ga: Mot phan ung 'ky la' cua co the ma chung ta khong nen bo qua - Anh 2

2. Hắt xì hơi

Thông thường, chúng ta hắt xì hơi khi mũi bị "bịt kín" bởi các chất gì đó gây dị ứng, vi khuẩn, bụi hoặc các chất kích thích khác. Hắt xì hơi là cách cơ thể phản ứng trước những thứ "ô nhiễm, rác rưởi".

3. Vươn vai

Chúng ta thường vươn vai để các cơ quan, bộ phận trên cơ thể chuẩn bị sức mạnh trong một ngày/trước hoạt động nào đó. Đồng thời, vươn vai cũng là cách kéo giãn các cơ bắp, phục hồi lưu lượng máu và cải thiện tâm trạng của mỗi người.

Noi da ga: Mot phan ung 'ky la' cua co the ma chung ta khong nen bo qua - Anh 3

4. Nấc nghẹn

Khi chúng ta ăn nhanh, nuốt nhanh miếng thức ăn lớn hay đơn giản là ăn quá nhiều thì hệ thần kinh của chúng ta có thể bị kích thích. Và việc hệ thần kinh bị kích thích lại kết nối chặt chẽ với dạ dày và cơ hoành. Kết quả là chúng ta bị nấc nghẹn.

Noi da ga: Mot phan ung 'ky la' cua co the ma chung ta khong nen bo qua - Anh 4

5. Giật mình khi ngủ

Khi bạn đang phiêu lưu trong giấc ngủ thì tự nhiên cơ thể rung bật lên như điện giật. Lúc này, tất cả các cơ bắp co thắt mạnh khiến bạn có thể bật dậy khỏi giường.

Hiện tượng này là do khi bạn bắt đầu chìm sâu vào giấc ngủ, tần số hơi thở nhanh chóng giảm xuống, trong khi mạch đậm chậm lại và các cơ bắp bắt đầu quá trình thư giãn.

Hành động giật mình được coi như hành động để não bộ báo trước những điều không hay để mỗi người có thể biết được những điều rủi ro có thể đến.

Noi da ga: Mot phan ung 'ky la' cua co the ma chung ta khong nen bo qua - Anh 5

6. Da nhăn nheo

Da tay bị nhăn nheo cũng là một dấu hiệu quan trọng. Hiện tượng này là do cơ thể bị tăng độ ẩm ướt từ môi trường xung quanh. Và da tay nhăn nheo cũng là cách để đáp ứng được sự thay đổi.

7. Mất trí nhớ

Giảm trí nhớ thưởng xảy ra khi con người đột ngột đối diện với điều gì đó khủng khiếp. Lúc đó não bộ mặc định sẽ xóa đi những kỷ niệm, những ký ức liên quan đến điều khủng khiếp đó.

8. Nổi da gà

Chức năng chính của nổi da gà là giảm lượng nhiệt cơ thể thông qua lỗ chân lông của da và dễ dàng hơn để làm ấm cơ thể lên trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

9. Chảy nước mắt

Ngoài hoạt động như bảo vệ cho các màng nhầy của mắt khi bị các đối tượng bên ngoài tác động vào thì nước mắt có nhiệm vụ nữa như công cụ "biểu lộ cảm xúc".

Các nhà khoa học tin rằng trong tình huống căng thẳng cơ thể xuất ra một nguồn sức mạnh kích thích để đánh lạc hướng con người khỏi những nỗi đau gặp phải.

Những dấu hiệu trên trong trường hợp bất thường khiến mỗi người cần phải rất biết ơn các cơ quan trong cơ thể và nâng cao sự bảo vệ cơ thể mỗi ngày. Hãy nhớ thư giãn để cơ thể được giải tỏa năng lượng khi mệt mỏi.

Theo Trithuctre